Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

ThS. LS Nguyễn Thị Hồng Liên - Nữ luật sư tài ba, nhiệt huyết

(Số lần đọc 10787)
(ĐHVO). Với tinh thần đam mê, nhiệt huyết với công việc và kiến thức pháp lý vững chắc, ThS. LS Nguyễn Thị Hồng Liên đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường hành nghề luật khi tuổi đời còn khá trẻ.


Bén duyên với nghề luật

Chị Hồng Liên bén duyên với nghề luật khi đang học cấp ba, trong một lần tình cờ xem được bộ phim kinh điển về pháp luật của TVB - Hồ sơ công lý - cùng các bạn ở cùng phòng trọ, ấn tượng sâu sắc với hình ảnh chàng luật sư đẹp trai, tài giỏi Giang Thừa Vũ cùng những cuộc đấu trí quyết liệt trên Tòa nhằm giành lại công lý, từ đó chị Hồng Liên đã hạ quyết tâm sẽ theo nghề luật và trở thành một luật sư giỏi. Thời điểm chọn trường Đại học, chị Hồng Liên đã chia sẻ với gia đình về nguyện vọng của mình nhưng không nhận được sự ủng hộ từ mẹ. Nguyên nhân là bởi khi ấy, ngành luật vẫn là một ngành bị cho là khó học và “khó xin việc”, mẹ chị lo lắng con gái mình sẽ vất vả nếu lỡ ra trường không có việc làm. Trước sự phản đối của mẹ, cộng thêm trong gia đình có nhiều người đã và đang công tác trong lĩnh vực y tế nên thời điểm đó, chị cũng có phần đắn đo, không biết nên theo học ngành gì. Một nửa, chị muốn cùng các anh chị trong gia đình hành nghề y cứu người, một phần lại muốn theo đuổi con đường bảo vệ công lý. Sau khi nộp hồ sơ và thi đỗ cả hai trường đại học, một trường thuộc ngành Y và một trường thuộc ngành Luật, cuối cùng, chị đã chọn theo học tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong thời gian học tập tại đây, ngoài việc liên tục ôn luyện lại các kiến thức trong sách vở, chị cũng thường xuyên tới xem các phiên tòa lưu động. Thời gian rảnh, bên cạnh đọc sách và nghe nhạc thì chị hay xem chương trình yêu thích của mình là “Tòa tuyên án” để học thêm cách lập luận, ứng xử của các luật sư trước tòa. Với sự chăm chỉ, nhiệt huyết của mình, sau 4 năm đại học, chị đã tự tích lũy cho mình một nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc.


Nhiệt huyết và đam mê

Ra trường, chị Hồng Liên lại xin vào làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật để tiếp tục tích lũy kiến thức cho mình. Cái gì không hiểu, không rõ, chị tự tìm tòi thêm trong tài liệu, sách báo và những anh chị đã đi trước trong nghề. Sau một thời gian, vì muốn được trực tiếp tham gia nghiên cứu các hồ sơ và theo đuổi con đường tranh tụng nên chị đã xin vào làm tại Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp. Nữ luật sư chia sẻ, khoảng thời gian đầu làm việc ở đây là quãng thời gian khá vất vả với cô. Khi đó chị đang có con nhỏ, lại đang theo học lớp luật sư ở Học viện Tư pháp. Đối với một người phụ nữ, để có thể vừa chăm con, vừa đi học, đi làm quả thật là điều không hề dễ dàng gì. Không chỉ vậy, thời điểm đó, phương tiện đi lại chủ yếu vẫn là xe máy. Nhiều khi, có những vụ việc cách xa Hà Nội hàng chục cây số, chị cùng đồng nghiệp của mình vẫn phải đi xe máy đến địa phương để giải quyết, xử lý công việc. Vất vả là vậy nhưng chị vẫn luôn mạnh mẽ và không ngừng cố gắng để hoàn thành công việc tốt nhất. Nhiều bạn bè xung quanh thấy cô đi làm vất vả, giới thiệu những công việc khác nhẹ nhàng mà có lương cao hơn nhưng chị đều từ chối và kiên định với lựa chọn của mình.

Chị Liên.jpg

Nguyễn Thị Hồng Liên - nữ luật sư trẻ giàu nhiệt huyết và lòng yêu nghề


Những thành công trong công việc

Những cố gắng của cô luật sư trẻ đã được đền đáp khi cô gặt hái được những thành công đầu tiên trên con đường hành nghề luật ngay từ khi còn là trợ lý luật sư. Đó là khi cô cùng với luật sư Nguyễn Hồng Thái, giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp đã thành công lật ngược tình thế của một vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”. Đây là một vụ án ở Thái Nguyên, thân chủ là một người bị hạn chế năng lực hành vi, bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, sau quá trình nghiên cứu hồ sơ, chị và Luật sư Thái nhận ra rằng chính bên tố cáo cũng cần phải bi khởi tố theo pháp luật do thỏa mãn các cấu thành của tội này do gây thương tích cho thân chủ bên mình. Qua quá trình đấu tranh, chị cùng luật sư không chỉ giúp thân chủ của mình được giảm mức phạt từ mức theo quy định tại khoản 3, Điều 134 về tội "Cố ý gây thương tích" thành được hưởng án treo mà còn khiến cho những gây thương tích cho thân chủ mình bị xử phạt đúng người đúng tội theo quy định pháp luật. Ngoài lĩnh vực hình sự, chị cũng từng thành công lấy lại công lý trong nhiều vụ án dân sự, đặc biệt là một vụ việc thuộc lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Điển hình là vụ việc một người vợ vì muốn chiếm đoạt tài sản chung của hai vợ chồng mà xuất trình ra văn bản tự thỏa thuận chia tài sản đã có chữ ký của hai bên. Tuy nhiên, nội dung này thực tế lại là do người vợ tự viết thêm vào sau khi lấy được chữ ký của chồng. Sau khi tham gia vụ việc, chị cùng luật sư cũng đã chứng minh thành công được sự sai lệch của văn bản đó và giúp cho người chồng được nhận số tài sản đúng với quyền lợi của mình theo quy định của pháp luật. Sau khi nhận được tấm thẻ Luật sư, chị càng nỗ lực hết mình để bảo vệ công lý và lẽ phải.


Không chỉ tài năng, hiểu biết, chị còn là người có tấm lòng đạo đức và nhân hậu. Cô luôn sẵn lòng đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người yếu thế trong xã hội. Ngoài ra, chị cũng thường nhận tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chị tâm sự, một trong những sự việc mà cô khó có thể quên trong thời gian hành nghề của mình đó là vụ việc xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của người khuyết tật xảy ra ở huyện Thạch Thất, Hà Nội vào năm 2019 vừa qua. Cụ thể, sau khi ký hợp đồng cho thuê địa điểm để người khuyết tật sinh hoạt, làm việc với Công ty Thanh Nhã, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm đã ngang nhiên đơn phương chấm dứt hợp đồng, khiến cho nhiều lao động khuyết tật rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Bất bình trước hành vi đó, chị đã cùng các đồng nghiệp của mình ở Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp đứng ra bảo vệ quyền lợi cho các lao động khuyết tật, tích cực đơn thư và gặp các cơ quan có thẩm quyền, quyết giành lại công lý cho họ.

Chị Liên chị Vân.jpg


Trên đấu trường pháp lý cứng rắn, cương quyết là vậy, nhưng khi gặp ở ngoài đời hay xem trang cá nhân của chị trên Facebook, ít người nghĩ cô là luật sư. Không chỉ bởi vẻ ngoài trẻ trung, năng động, chị còn là một cô gái hay cười và còn có vẻ nhí nhảnh khác hẳn với suy nghĩ của mọi người về một luật sư. Chia sẻ với ĐHVO, chị Liên tâm sự: “Khi mới bắt đầu tiếp xúc với những hồ sơ khó, mình đã hơi “hoảng” vì thấy hồ sơ quá nhiều và dày. Có những ngày khi thức đêm nghiên cứu hồ sơ, mình cũng cảm thấy mệt và kiệt sức. Nhưng nhờ có sự động viên của gia đình và đặc biệt là sự quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình của Luật sư Nguyễn Hồng Thái, mình có thêm động lực để tiếp tục theo nghề.” Bên cạnh đó, chị cũng cho biết thêm : “Mình rất tâm đắc với câu nói “Nghề luật sư không dành cho người hời hợt và lười biếng”. Quả thật, nghề luật là một nghề gian khó bởi muốn trở thành một luật sư giỏi, trước hết cần có kiến thức pháp lý vững chắc, điều chỉ có được khi đọc và trải nghiệm rất nhiều. Để thực hiện được điều này, dù là nghề gì đi chăng nữa thì cũng cần phải có lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết với công việc.”

Hiện tại, ThS. LS Nguyễn Thị Hồng Liên đang là Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp kiêm Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý của tạp chí điện tử Đồng Hành Việt. Theo cô, nghề luật cũng giống như nghề y, đều là chữa bệnh, cứu người. Nếu bác sỹ chữa các bệnh về sức khỏe, thì luật sư chính là những người chữa bệnh pháp lý. Bác sĩ không được từ chối bệnh nhân và luật sư cũng vậy. Bất kể người cần đến sự trợ giúp là ai, sang giàu hay nghèo khó, có phải hay không phải người khuyết tật luật sư cũng đều phải trợ giúp họ với tinh thần bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật. Càng là những người khó khăn, người yếu thế thì càng cần đến sự bảo vệ của luật sư. Chính vì vậy, Trung tâm Trợ giúp pháp lý chính là nơi mọi người, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội tìm đến ngay khi họ gặp phải các vấn đề pháp lý. Chị Hồng Liên cho biết, hiện cô cũng đang học thêm Văn bằng 2 Tiếng anh để bổ sung cho mình khả năng sử dụng ngoại ngữ, tìm kiếm các cơ hội làm việc, hợp tác quốc tế cho bản thân. Đồng thời, cô luật sư trẻ cũng dự định sẽ tiếp tục học Cao học để bồi dưỡng thêm các kiến thức pháp luật.

Nguyễn Hoa 

Theo Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt


Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Luật gia, Thạc sỹ Nguyễn Thanh Lương
Thông báo chấm dứt hoạt động Chi nhánh Bình Dương Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp
Thông báo chấm dứt hoạt động Chi nhánh Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp - Chi nhánh Bình Dương
Quy định pháp luật về sở hữu tài sản do nhặt được thế nào?
Quy định về sở hữu tài sản đã được quy định thành một chương trong Bộ Luật dân sự 2015, nhưng cũng có trường hợp chủ thể sở hữu tài sản bằng cách nhặt được hoặc tìm thấy nó. Vậy Pháp luật quy định như thế nào về các trường hợp này? Hôm nay Luật Hồng Thái sẽ làm rõ các quy định của Pháp luật về...
Thải độc gan và giải pháp hiệu quả
Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ bị suy giảm chức năng gan do thói quen sinh hoạt không điều độ, sử dụng các chất có hại cho cơ thể. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu cải thiện tình trạng này?
ThS. LS Nguyễn Thị Hồng Liên - Nữ luật sư tài ba, nhiệt huyết
(ĐHVO). Với tinh thần đam mê, nhiệt huyết với công việc và kiến thức pháp lý vững chắc, ThS. LS Nguyễn Thị Hồng Liên đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường hành nghề luật khi tuổi đời còn khá trẻ.
Luật sư Phạm Thị Vân
Luật sư Phạm Thị Vân được biết đến là một người luôn năng động, nhiệt huyết và xử lý tình huống khéo léo các vụ việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: doanh nghiệp, lao động, sở hữu trí tuệ, giấy phép con,...
Thông báo chấm dứt hoạt động Chi nhánh Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp
Hồ sơ năng lực
Tiến sĩ, Luật sư: NGUYỄN HỒNG THÁI:
Là giám đốc đại diện cho Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp. Được đánh giá là Luật sư hàng đầu của Việt Nam hiện nay.
Thông tin tiểu sử nhà báo Nguyễn Hồng Thái
Trong xu thế phát triển của toàn cầu trên toàn diện các lĩnh vực, nghề nhà báo cùng đó mà leo thang phát triển vượt bậc hơn. Hiên nay, tất cả mọi người đều biết thì báo chí luôn thể hiện được mọi khía cạnh văn hóa – xã hội của đất nước, nó chính là một phần quan trọng của cuộc sống.
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tén Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software