Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Vụ vợ chồng doanh nhân tử vong: Hung thủ có sự thù hằn cá nhân

(Số lần đọc 896)
(DNVN) - Theo phân tích của luật sư Nguyễn Hồng Thái - Giám đốc Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp, hung thủ dùng dao đâm, cắt cổ vợ chồng doanh nhân tử vong chứng tỏ có dấu hiệu của sự thù hằn.

Như tin tức đã đưa, vào rạng sáng ngày 24/1 xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng tại Tiền Giang. Theo đó, hai vợ chồng doanh nhân tử vong tại căn biệt thự có dấu hiệu của vết đâm, vết cắt trên cổ. 

Để tìm hiểu rõ hơn về hành vi, động cơ cũng như hình phạt cho hung thủ, PV Doanh nghiệp Việt Nam đã trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ án mạng rúng động.

PV: Thưa ông, ngày 24/1 dư luận tiếp tục bàng hoàng khi biết tin về vụ án mạng vợ chồng nữ doanh nhân tử vong tại biệt thự. Ông đánh giá thế nào về động cơ của kẻ phạm tội?

Luật sư Nguyễn Hồng Thái: Như thông tin báo chí đã đưa tin, cái chết bất thường của 2 vợ chồng với nhiều vết cứa trên cổ cho thấy đây là dấu hiệu của một vụ án mạng. Tài sản bị lục tung là dấu hiệu có thể là một vụ trộm cướp tài sản. Để khẳng định các vấn đề, cơ quan điều tra cần thu thập thông tin, dấu hiệu đột nhập để làm sáng tỏ các nghi vấn.

PV: Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, hình ảnh từ camera ghi nhận được thì kẻ này đã đâm và cắt cổ nạn nhân, phải chăng đối tượng đã có chủ đích giết người?

Luật sư Nguyễn Hồng Thái: Camera ghi hình lại chứng tỏ kẻ đột nhập không biết đến việc gia đình có camera và không phải là người nắm rõ tình hình trong gia đình. Đâm và cắt cổ nạn nhân thường thể hiện sự thù địch, mâu thuẫn nào đó mới có cách ứng xử như vậy. Một vụ cướp thông thường thì mục tiêu số một phải là tài sản và khi dùng vũ lực để sát hại hại vợ chồng là mục tiêu thứ hai. Nếu cách đâm và cắt cồ mang tính tàn bạo thì là một trong những dấu hiệu của sự thù hằn.

PV: Thưa ông, với hành vi phạm tội giết hai người thì hung thủ sẽ nhận hình nào?

Luật sư Nguyễn Hồng Thái: Hung thủ nhận bản án nào thì chưa thể đưa ra kết luận được bây giờ vì thứ nhất phải tìm được căn cứ phạm tội, phải tìm được người phạm tội đã. Sau khi có kết luận điều tra thì mọi vấn đề mới dần dần được sáng tỏ. 

Tuy nhiên dấu hiệu của tội giết người theo điều 93 là khá rõ ràng, hơn nữa lại giết 02 người với hành vi tàn bạo. Hơn nữa còn xem gia chủ có mất mát gì không?. Đồng thời cần xem thủ phạm có ăn năn hối cải không? Có tình tiết giạm nhẹ theo điều 46 hay tặng nặng theo điều 48 không mới có được bức tranh toàn cảnh về vụ việc.

Ngọc Huệ

http://doanhnghiepvn.vn/vu-vo-chong-doanh-nhan-tu-vong-hung-thu-co-su-thu-han-ca-nhan-d62843.html

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Phóng viên không có thẻ nhà báo mất quyền tác nghiệp tại tòa
Đây là quy định tại thông tư số 03/2014 về ban hành nội quy phiên tòa do Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình vừa ký ban hành, có hiệu lực từ ngày 16.6.2014.
Thêm một chủ tàu cá bị trình báo bị Trung Quốc tấn công
Tàu cá mang số hiệu QNg90567 về đến cảng cá trong tình trạng, thân tàu rạn nứt nhiều chỗ.
Luật không cấm người có bằng tại chức thi công chức, viên chức
Khó bố trí đủ nguồn tiền lương trong 1-2 năm tới
Kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn, chưa thể tăng trưởng cao trong 1-2 năm tới nên khó bố trí đủ nguồn cho cải cách tiền lương, Chính phủ chưa trình Trung ương xem xét Đề án tiền lương. Tiền lương sẽ được điều chỉnh theo tình hình kinh tế – xã hội…
Quốc hội sẽ có Tổng thư ký
Theo Dự thảo luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi), sắp tới, sẽ có chức danh Tổng thư ký Quốc hội. Đây là người đứng đầu Văn phòng Quốc hội, thay thế cho chức danh Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và trưởng đoàn thư ký kỳ họp hiện nay
Tẩy chay "hàng Tàu", "hàng Thái" tấn công thị trường Việt
Sau những cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn của hàng Trung Quốc, đặc biệt sau việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép ở Hoàng Sa, những làn sóng "tẩy chay hàng Tàu" đã bắt đầu trỗi dậy. Đây cũng là lúc hàng Thái bắt đầu "tấn công" thị trường Việt.
Sữa đồng loạt giảm giá sau khi bị áp giá trần
Trần giá sữa vừa được áp (ngày 1/6), nhiều hãng sữa đồng loạt giảm cả giá bán lẻ (sẽ áp dụng từ 20/6) với mức từ 40.000 đồng - 138.000 đồng/hộp.
Vụ kiện quốc tế đầu tiên mà Việt Nam tham gia và giành thắng lợi
Ngày 18/11/2010, ông Michael McKenzie, công dân Hoa Kỳ, khởi kiện Chính phủ Việt Nam ra Trọng tài quốc tế về Dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng South Fork tại tỉnh Bình Thuận với lý do Chính phủ Việt Nam, mà trực tiếp là UBND tỉnh Bình Thuận, đã vi phạm quy định của Hiệp định Thương mại song...
Bộ tài chính áp mức trần giá sữa
Để “dẹp loạn” giá sữa dành cho trẻ em, đang gây bức xúc cho người tiêu dùng, ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu đã ký ban hành Quyết định 1079/QĐ-BTC về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Xe máy điện buộc phải đăng kí từ 1/6/2014
Bộ Công an vừa chính thức ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về việc mua bán, trao đổi, tặng các phương tiện giao thông như xe máy, ôtô.
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Nguyễn Văn Tiến
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý


Vũ Thị Hiếu
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý

Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý
Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software