Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Nhà đang thuê có được cho thuê lại hay không?

(Số lần đọc 592)
Đây là câu hỏi chắc có rất nhiều người lao động, học sinh sinh viên sống trong các khu nhà cho thuê mà vì lý do nào đó phải rời đi quan tâm. Cùng Luật Hồng Thái tìm hiểu việc cho thuê lại nhà đang thuê có khó không và cần những điều kiện gì nhé!

I.            Căn cứ pháp lý

-               Bộ luật dân sự năm 2015

II.         Nội dung tư vấn

Việc thuê nhà là một hành vi dân sự có sự tự nguyện của bên thuê nhà và bên cho thuê nhà với tài sản là căn nhà cho thuê, việc thể hiện ý chí được nêu rõ trong hợp đồng thuê nhà.

Việc thể hiện ý chí của các bên trong hợp đồng thuê nhà được thể hiện rõ tại điều Điều 472 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

“Hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê”

Như trên đã nêu rõ, việc thuê nhà phải đúng các thoả thuận của hai bên đã nêu trong hợp đồng, đúng thời gian cho thuê, sử dụng đúng mục đích, bảo vệ tài sản trong nhà và các quyền và nghĩa vụ khác.

Xét về mặt sở hữu, căn nhà cho thuê vẫn là tài sản của bên cho thuê dưới quyền sử dụng của bên thuê. Căn cứ theo Điều 475 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình đã thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý”