Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Có được cho người quen nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của gia đình không ?

(Số lần đọc 1013)
Có được cho người quen nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của gia đình không ? và các vướng mắc khác liên quan sẽ được luật sư tư vấn cụ thể:

I. Căn cứ pháp lý

  • Luật cư trú 2006, sửa đổi, bổ sung 2013

II. Nội dung tư vấn

Để thực hiện nhập khẩu cho người cháu này, thì cần xem xét điều kiện được nhập khẩu theo quy định khoản 2 Điều 20 Luật cư trú 2006, sửa đổi, bổ sung 2013:

"2. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;b) Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột;c) Người tàn tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;d) Người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;đ) Người thành niên độc thân về sống với ông, bà nội, ngoại".

Đối với trường hợp này, bạn không dược nhập khẩu cho người cháu đó vào sổ hộ khẩu gia đình bạn được. Bởi người cháu đó không thuộc một trong các trường hợp được nhập vào sổ hộ khẩu dù có sự đồng ý của chủ hộ khẩu nêu trên.