Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Trăn trở của bao cặp vợ chồng: Có nên ly hôn khi không còn tình cảm?

(Số lần đọc 15552)
Có nên ly hôn khi không còn tình cảm, dẫu khi tình cảm đã không còn. Nhưng người ta vẫn còn với nhau cái nghĩa. Nên những cặp vợ chồng dù đã hết tình cảm, cũng không dễ dàng quyết định chia tay.
Bạn cảm thấy không thể dung hòa những tính cách, quan điểm với người đó nhưng bạn cho rằng khi ở bên nhau, bạn sẽ thay đổi được anh ấy? Hãy nhớ rằng, người duy nhất có thể thay đổi chỉ là chính bản thân họ. Đừng hi vọng rằng bạn cố níu giữ mối quan hệ này, bạn sẽ thay đổi được người đó, biến người đó trở nên đúng như ý muốn của bạn. Hãy nghĩ lại về điều đó.
Chỉ khi đối tác của bạn muốn thay đổi thực sự, họ sẽ cố gắng để làm điều đó. Còn khi đã ở trong tình cảnh họ không muốn thay đổi và bạn không thể chấp nhận được những sự khác biệt đó, tốt nhất là nên giải thoát cho nhau.

Dù rằng, chúng ta không nên có cái nhìn quá thiển cận về hôn nhân cũng không nên bi quan nghĩ rằng,tình yêu và hôn nhân là thứ gì đó xa xỉ. Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? câu hỏi rất khó để trả lời. Nhưng cũng phải bằng lòng với một thực tế là, không còn yêu nhau nữa thì nên giải thoát cho nhau. Không còn tình cảm thì cố gắng cũng chỉ làm khổ đối phương mà thôi. Nếu cảm thấy, tìm mọi cách mà không cứu vãn được tình hình thì tốt nhất là đường anh, anh đi, đường tôi, tôi đi, để tốt cho cả hai.

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? Bỏ hay không là tùy vào mục đích hôn nhân của bạn.

Nếu mục đích hôn nhân của bạn là đào mỏ, lạm dụng người có tiền, có tình, dựa dẫm vào người ta thì không nên bỏ. Nếu người ta vẫn còn là cái mỏ tốt để đào và tất nhiên, bạn đã đánh đổi danh dự, tư cách vì một hoặc một số điều nêu ra ở đây.

Nếu mục đích hôn nhân của bạn là tạo dựng một cuộc sống yên bình hạnh phúc cùng đại gia đình và con cái thì khi cảm thấy họ không còn cùng chung chí hướng, mặc dù đã cùng thề thốt, cảm thấy họ không còn xứng đáng với mình nữa, sống với họ khổ quá thì giữ họ lại làm gì cho khổ mình và khổ họ?

Nhiều người tò mò xem ai là người “có tội” khi một cặp ly hôn, mà ít người nghĩ rằng cả hai đều có “tội” y như nhau. Người thứ ba, tác động bên ngoài rất ít khi là nguyên của sự tan vỡ. Thời gian bào mòn khát khao, cơm áo khiến yêu thương chả còn mấy quan trọng, công việc và trăm ngàn nỗi lo lắng đã làm lỏng lơi dần sự gắn bó, rất lâu trước khi hai người bị đẩy ra xa nhau.

Họ quên mất, kể từ khi nào họ đã không còn tâm sự, không còn nhìn nhau kỹ, không còn quan tâm người kia khao khát mong đợi gì. Kể từ khi nào họ thôi nhớ nhau, thôi cần nhau, thôi hạ giọng khi thấy người kia nổi nóng. Kể từ khi nào họ thấy chướng tai, thấy thói hư tật xấu, thấy coi thường, thấy lạnh nhạt, thấy cay nghiệt, thậm chí căm ghét và trở nên xấu tính với người kia.

Họ chả còn nhớ từ khi nào, họ chung sống không vì yêu thương nhau…họ ngủ chung giường, hoặc khác phòng, họ ăn cơm cùng nhau hoặc không, nhưng giữa họ, không còn sẻ chia, tin tưởng. Không còn hy vọng vào tương lai sẽ vui hơn. Họ, như hai người khách lạ vì bão tố mà dạt vào cạnh nhau, cả hai vì sợ mưa gió ngoài kia mà ở lại bên nhau. Họ đều mơ mộng một niềm vui khác, một cuộc đời khác , hay một người khác.

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? Để trả lời câu hỏi này thì bạn nên biết. Không có nỗi khổ nào bằng việc ghét nhau nhưng vẫn cứ phải sống với nhau, không có nỗi đau nào bằng việc người bạn yêu thường dửng dưng và lạnh nhạt với bạn. Chính vì vậy, khi tình cảm đã không còn khi tình yêu của một trong hai người vốn dĩ đã mang nhiều khuyết tật không thể nào chữa thì bạn nên buông xuôi cuộc hôn nhân đau khổ này.

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP TRÂN TRỌNG!
LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH GỌI: 1900 6248

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi dưỡng con sau ly hôn được quy định như thế nào?
Khi nào được phép kết hôn?
Hướng dẫn thủ tục ly hôn chi tiết?
Thủ tục thuận tình ly hôn nhanh nhất?
Ly hôn có được đền bù tuổi thanh xuân không?
Ai là người được quyền nuôi dưỡng con sau ly hôn ?
Trăn trở của bao cặp vợ chồng: Có nên ly hôn khi không còn tình cảm?
Có nên ly hôn? Thế nào là ly hôn hạnh phúc?
Khi chồng thường xuyên phát ngôn 6 câu này, nghĩa là anh ta muốn ly hôn rồi đấy!
Nếu chồng của bạn thường xuyên nói những cụm từ này, nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã không còn yêu bạn và muốn ly hôn.
Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng, bạn nên đọc để cữu vãn hôn nhân?
Ngay cả khi bạn đang trong một mối quan hệ hay không, bạn cũng nên đọc câu chuyện này. Đây không phải câu chuyện về người thứ ba, mà là về tình nghĩa vợ chồng.
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tén Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software