Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Luật sư nói về vụ cha nghi ép con gái cùng uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai

(Số lần đọc 1220)
GD&TĐ - Về trường hợp cha nghi ép con gái cùng uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai, phóng viên Báo GD&TĐ có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Đoàn luật sư Hà Nội đưa ra một số luận điểm dưới góc nhìn pháp luật.
Luật sư nói về vụ cha nghi ép con gái cùng uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai

Ngày 21/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 4 phút với nội dung cha livestream nghi ép con gái 3 tuổi uống thuốc độc vì giận vợ ở huyện Trảng Bom và bày tỏ lo lắng cho bé gái.

Trong clip do người cha tự quay, người cha nói với con gái "đi chết nha" rồi mở chai thuốc màu xanh đổ ra ly. Mặc dù bé gái không muốn uống và hất xuống đất nhiều lần nhưng người đàn ông vẫn tiếp tục rót thêm và ép con uống. Sau khi đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây xôn xao mạng xã hội, nhiều người xót thương bé gái đồng thời bình luận chỉ trích, lên án hành động của người cha kèm theo biểu tượng "phẫn nộ" dưới bài viết.

Nguồn video: MXH facebook.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã xác nhận, vào tối 20/12, ông T. đưa con gái vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây, người đàn ông nói với các bác sĩ tại khoa cấp cứu trong lúc đi đường thì bị một nhóm người bịt mặt ép hai cha con uống thuốc trừ sâu. Lập tức các bác sĩ tiếp nhận, súc rửa dạ dày cho bé gái. Tuy nhiên, qua quá trình súc ruột cho bệnh nhi không ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu, các bác sĩ khẳng định, bé không hề có dấu hiệu gì nhưng các bác sĩ vẫn xử lý cấp cứu, bé vẫn ổn và được các bác sĩ chăm sóc.

Qua lời nói của người đàn ông không khớp nhau khi xuất hiện đoạn clip trên mạng và tại bệnh viện thì nói là bị một nhóm ép uống thuốc trừ sâu, biểu hiện nghi ngờ nên bệnh viện đã báo công an.

Công an phường Tam Hòa (TP Biên Hòa) đã nhanh chóng vào cuộc, lấy lời khai của ông T. để điều tra, xử lý. Người đàn ông trong clip sau đó được xác định là ông H.V.T. (32 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) và con gái K.L.N.H. (3 tuổi).

Dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp, Đoàn luật sư Hà Nội nêu một số luận điểm về trường hợp cha nghi ép con gái cùng uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai.

Theo đó, trong trường hợp này, luật sư Nguyễn Hồng Thái cho biết, nếu cơ quan điều tra xác định là người cha có hành vi ép con uống thuốc trừ sâu để tự tử thì người cha có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 123 Tội giết người Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017:

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp, Đoàn luật sư Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái cho rằng, theo như thông tin được cung cấp thì người cha đã có hành vi ép con uống thuốc sâu và quay clip đăng lên mạng xã hội. Hành vi trên của người cha đã có dấu hiệu của tội giết người theo quy định của điều 123 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Bởi người cha đương nhiên biết hành vi này là hành vi nguy hiểm, hành vi ép con gái uống thuốc sâu này có thể dẫn đến con gái bị chết xong người cha vấn thực hiện.

Nhận định về hành vi cha ép con uống thuốc sâu này, theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, mặc dù sau khi bị phát hiện và đưa đến bệnh viên, sau khi xét nghiệm không có độc tố trong người thì đây vẫn là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, khi người cha quay phát trực tiếp trên mạng sẽ gây ảnh hưởng đến người khác.

"Dù chưa có hậu quả xảy ra nhưng ở clip này thì người cha đã có hành vi ép con mình uống thuốc sâu với lời nói” đi chết đi”  là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đây là một trong những yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự người cha với tột giết người." - Luật sư Nguyễn Hồng Thái nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Xử lý các trường tự ý gắn mác quốc tế như thế nào?
Thưa luật sư, việc các trường tại Việt Nam tự ý gắn mác quốc tế có vi phạm pháp luật ko, nếu có thì bị xử lý như thế nào?
Trả lời phỏng vấn về vụ việc Honda Hà Tĩnh bị yêu cầu bồi thường 15% giá trị xe vì tự ý tháo lắp, sửa chữa ô tô?
Trao đổi quanh vụ khách hàng tố Honda Hà Tĩnh tự ý sửa chữa, thay đổi phụ tùng xe mà không thông báo cho khách hàng, luật sư Thái cho biết, nếu đôi bên không thỏa thuận được, bên thiệt hại hoàn toàn có thể kiện bên kia ra tòa để đòi quyền lợi.
Vụ sai phạm về chấm thi ở Hà Giang: Đối tượng gây ra sai phạm sẽ bị xử lý ra sao?
Liên quan đến sai phạm về chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang đang gây xôn xao trong dư luận, theo luật sư, tùy vào mức độ, người có hành vi sửa chữa, thay đổi điểm thi của thí sinh tùy mức độ hành vi có thể bị buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Người làm giả bệnh án tâm thần cho tội phạm sẽ bị mức hình phạt ra sao?
Liên quan đến vụ việc công an Hà Nội đã phát hiện một đường dây chuyên "chạy" bệnh án tâm thần cho tội phạm nhằm trốn tránh sự phát hiện, điều tra, xử lý của cơ quan công an đang gây xôn xao dư luận, luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp cho hay một số quan điểm...
Luật sư Nguyễn Hồng Thái: “Tôi đã dành trọn tình yêu cho công lý”
Cách đây hơn hai mươi năm về trước, Luật sư Nguyễn Hồng Thái đã đặt ra mục tiêu lớn cho cuộc đời mình là sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt. Và anh đã nỗ lực, phấn đấu đạt được điều đó, với sức trẻ - độ tuổi mà người nào cũng sẽ dám ước, dám làm và thực hiện nó bằng chính nhiệt huyết luôn cháy...
Giả tai nạn giao thông nhằm trục lợi bảo hiểm bị xử lý thế nào?
Vừa qua, một phụ nữ tên N ở Hà Nội đã thuê người chặt tay chân mình để giả bị tai nạn giao thông, nhằm trục lợi tiền bảo hiểm. Sau vụ việc này nhiều bạn đọc thắc mắc: người cố ý tạo tai nạn để trục lợi bảo hiểm sẽ bị xử lý ra sao? Nếu chưa đạt được mục đích thì có bị xử lý hay không?
Nghề luật sư không dành cho người hời hợt và lười biếng
Đó là chia sẻ của luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp nhân ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10.
Cần có những chế tài đủ mạnh xử lý hành vi bạo hành trong lĩnh vực y tế
(PLO) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế (CBNVYT) bị bạo hành ngay trong cơ sở khám chữa bệnh đang là vấn đề gây bức xúc trong ngành y tế
Nữ giáo viên U40 và cuộc trò chuyện dài 5h khiến luật sư choáng váng
Không ít lần, luật sư Thái gặp phải những tình huống hài hước đến mức… cười ra nước mắt. Chuyện một nữ giáo viên ngồi suốt 5 giờ đồng hồ kể chuyện đời tư, xong tha thiết nhờ luật sư… chọn cho mình một anh người yêu khiến luật sư Thái không thể quên!
Hàng xóm ngán ngẩm vì liên tiếp nhận thiệp mời cưới của “quý ông” 6 đời vợ
“Tôi đã tư vấn ly hôn cho hàng trăm cặp vợ chồng nhưng chưa bao giờ gặp lại thân chủ của mình nhiều lần như vậy. Tôi không biết nên gọi anh ấy là người “may mắn” hay “bất hạnh” trong hôn nhân nữa”, luật sư Thái hóm hỉnh nói.
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software