Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

(Số lần đọc 1124)
Cuộc sống ngày càng phát triển và đa dạng theo nhu cầu của con người. Theo đó, nhiều cá nhân sử dụng mới một số loại giấy tờ như passport, visa,... thay thế cho các giấy tờ tùy thân đơn thuần. Đặc biệt đối với người nước ngoài khi muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam lâu dài thì đây là một hồ sơ không thể thiếu. Vậy trình tự, thủ tục tiến hành gia hạn Visa ra sao?
Luật HiLap sẽ hướng dẫn cho bạn những thông tin cụ thể liên quan đến Visa và gia hạn Visa.
I. Định nghĩa Gia hạn Visa là gì?
 Gia hạn Visa hay thị thực cho người nước ngoài là việc người nước ngoài đã có visa và đang tạm trú tại Việt Nam vì một mục đích hợp pháp nào đó mong muốn kéo dài thời hạn tạm trú thì làm thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật. Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố sẽ xem xét và cấp gia hạn visa theo từng trường hợp cụ thể.
II. Phân loại Gia hạn Visa
Hiện tại thị thực ở Việt Nam có rất nhiều loại được cấp với nhiều mục đích khác nhau. Một số loại visa phổ biến mà người nước ngoài gia hạn khi thời hạn visa hết hạn bao gồm: Visa thương mại, doanh nghiệp (DN 1, DN 2),  Visa đầu tư (ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4)  Visa lao động (LĐ 1, LĐ 2), Visa thăm thân (TT), Visa du lịch (DL),...