Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Giải mã vụ thảm sát chấn động lịch sử Mỹ

(Số lần đọc 1234)
Sau phiên xét xử, Hummel đề nghị cảnh sát trưởng Gamble cho phép hắn ta treo một bức màn phủ buồng giam của gã, và bất kỳ ai muốn tới đó để coi gã đều phải trả cho y 10 xu. Dĩ nhiên lời đề nghị này bị khước từ.

Cuối tháng 3 năm 1900, một cuộc bạo loạn đã nổ ra ở Montoursville khi họ hàng của Hummel mua rất nhiều đất tại Nghĩa trang. với quá khứ đầy tội ác của hắn, Người dân không muốn tên sát nhân được an táng dễ dàng như vậy. Một trăm cư dân Montoursville đã yêu cầu giới chức địa phương cấm chôn William Hummel ở bất kỳ nơi đâu trong cộng đồng.

Tội ác dưới đống cỏ khô

Thị trấn nhỏ Montgomery ở hạt Lycoming bất ngờ trở thành tiêu điểm quan tâm vào một ngày thứ Năm, ngày 23 tháng 11 năm 1899, bởi một khám phá dựng tóc gáy bên dưới đống cỏ khô. Bọc trong cái bao bố là xác của một bà góa trẻ và 2 đứa con nhỏ.

Ngoài ra còn có hài cốt của một đứa trẻ khác áng chừng là trẻ sơ sinh được tìm thấy dưới đống phân trong chuồng ngựa. Nỗi ngờ vực trỗi lên khi dư luận đổ mắt về gã chồng nóng tính, đã kết hôn với bà góa chỉ một tuần trước đó.

Chả có ai quanh Montgomery biết chút gì về gã đàn ông sống trong căn nhà gỗ nhỏ đơn sơ ngay mé rìa thị trấn, một nơi mà dân địa phương gọi là Hốc Tối Om. Họ chỉ biết gã ta tên là Hummel, trạc ngũ tuần, sống bằng nghề bán rong. Người ta đồn rằng Hummel si mê góa phụ 30 tuổi tên là Sarah Frances Yeagel Delaney, chồng bà là Oliver không may vắn số hồi tháng 8 sau một cú ngựa đá.

Sau một cuộc tình chớp nhoáng, họ đã nên duyên chồng vợ vào ngày 10 tháng 11 năm 1899. William Hummel và bà xã mới chung sống trong nông trại 4 phòng nằm cách Montgomery khoảng một dặm đường, cùng ở đó là 3 đứa con riêng của bà là John (7 tuổi), Olive (5 tuổi) và một bé gái sơ sinh tên là Florence.

Mới kết hôn được vài ngày thì người dân quanh Montgomery ngờ ngợ rằng ngôi nhà của Hummel dường như không có ai ở.

Nó không có vẻ là đôi vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật vì thực tế là Hummel không có nhiều tiền để làm chuyện đó; cũng như kể từ sau cái chết đột ngột của ông xã Oliver Delaney, người thị trấn cho rằng ít nhiều bà Sarah cũng được một mớ tài sản của chồng quá cố. Bản thân Hummel bị cộng đồng xa lánh, nên chả mấy ai đoái hoài đến nhà của hắn. Đến ngày 23 tháng 11, mới lộ ra án mạng.

061216111938 (1).jpg

Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248

John Mock, lao công làm cho nông trại Meixel, lúc băng đồng đã nhìn thấy một mảnh vải bố tại đó. John Mock nhặt mảnh vải lên và tìm chỗ vứt. Nhưng đột nhiên Mock lại nhìn thấy có dấu vết máu trên mảnh vải bố nhưng khi đó anh ta chỉ nghĩ đơn giản rằng có ai đó từng giết mổ gà, lợn nên bị dính máu, và vứt mảnh vải. Sau đó, một dân địa phương tên là Hiram Wertman lại đi qua chỗ Mock chôn rác, nhưng lần này Wertman lại có cảm giác khó chịu khi nhìn thấy vệt máu.

Ông ta đã nghe những câu chuyện về những người bán rong và đột nhiên nhớ lại sự mất tích bí ẩn của gia Hummel. Wertman gặp ông bạn Jerry Kemery, 2 người đàn ông đã mang mảnh vải bố vấy máu đưa cho cảnh sát viên William E. Meyers. Vết máu cũng khiến viên cảnh sát lấn cấn hoài nghi. Meyers, Kemery và Wertman quyết định rằng họ cùng điều tra thực hư, cả 3 quay lại chỗ phát hiện miếng vải bố.

Lần mò tìm kiếm, họ đã tìm thấy xác một bé trai giấu bên dưới đống cỏ khô, cách lộ chính khoảng 7,6m. Sau khi lật thêm một số đống cỏ khô, họ tìm thấy xác bà Sarah Delaney Hummel còn mặc nguyên đồ ngủ. Có một vết hằn sâu trên mắt trái nạn nhân, không có vết máu trên áo ngủ.

Cách đó 3m, 3 người đàn ông tìm thấy xác bé trai Olive dưới đống rác. Có vẻ như các nạn nhân đã chết từ trước đó 2 tuần.

Trong khi đó, văn phòng điều tra Munson đã lục soát khắp ngôi nhà và thấy máu vương vãi khắp các bức tường trên lầu và nệm giường. Không tìm thấy bé gái mới sinh Florence. Cư dân Montgomery quả quyết tên sát nhân không ai khác chính là William Hummel. Hàng trăm cư dân tuyên bố sẽ hành hình Hummel ngay tại chỗ nếu bắt được y.

Tóm cổ thủ phạm

Lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày thứ Bảy, ngày 25 tháng 11 năm 1899, William Hummel đang chễm chệ ngồi ăn sáng với ông John Russel và gia đình ông tại nông trang của họ ở Allenwood. Bất thình lình, cảnh sát Meyers xuất hiện trong nhà cùng với sự đồng hành của 3 người dân Jerry Kemery, George Derr và Harry McCormick, 3 người này cùng lăm lăm súng lục.

Vừa nhìn thấy cảnh sát Meyers, Hummel vụt nhỏm dậy và la lên hắn ta vô tội. Khi cảnh sát Meyers còng tay, Hummel vẫn lải nhải. Việc cảnh sát Meyers truy lùng ra Hummel thật nhanh chóng bởi không có các phương tiện điều tra hiện đại như hôm nay (thời điểm năm 1899, cả nước Mỹ mới có 600.000 điện thoại, còn cả thế giới chỉ mới có rất ít ô tô).

Hummel không chút biểu lộ cảm xúc khi người ta kéo miếng vải ra để lộ những cái xác vô hồn của vợ và 2 đứa con riêng. Hắn ta còn cãi rằng mấy cái xác đó không phải là người nhà mình. Chỉ khi ông hàng xóm Walter chỉ đích danh xác là bà Sarah thì Hummel mới chịu im miệng. Hummel bị điệu lên tàu hỏa và cảnh sát áp giải hắn ta tới nhà tù hạt Lycoming ở Williamsport.

Đám đông Montgomery bao quanh tàu hỏa, họ ném vô số chai lọ, đá và chửi tên sát nhân thậm tệ. Khi tàu đến Williamsport, báo chí địa phương đăng tin rằng Hummel bị nguyền rủa suốt từ nhà ga đến nhà ngục. Ngày 25 tháng 11 năm 1899, xác các nạn nhân xấu số được an táng tại nghĩa địa nhà thờ đá ở Montgomery. Mục sư Whileley chủ trì buổi an táng với sự tham dự của hàng trăm người.

Quá khứ bất hảo

Dưới sức ép truy vấn của chưởng lý quận Kaupp và thám tử Munson, Hummel cuối cùng phải khai, hắn ta tuyên bố bà Sarah và các con bị một người tên là Harry Smith sát hại. Báo Sunbury Gazatte đăng lời khai của Hummel vào ngày 1 tháng 12 năm 1899 như sau: "Tối thứ Năm cách đó 1 tuần, tôi (Hummel) và bà xã (Sarah) đang làm món dưa muối. Sau đó chúng tôi ăn uống. Lúc đó có một gã lái xe tới nhà.

Hắn và bà nhà tôi có vẻ đã quen nhau trước. Hắn đề nghị bà xã tôi tới nhà hắn tại đường thập tự Kelly, nói rằng vợ mình bị ốm và muốn vợ tôi tới đó để chăm sóc bệnh nhân. Tôi cũng đồng ý cho Sarah và các con bà ấy đi cùng tới nhà người đàn ông. Hắn ta nói tên mình là Harry Smith. Lúc đó Sarah bận đồ ngủ". Theo Hummel, y đưa cho Sarah số tiền 9,50 USD, và tin rằng chính Smith đã giết vợ mình vì tiền.

Trong lúc đó, việc tìm kiếm xác bé gái Florence vẫn tiếp tục. Một bộ hài cốt được tìm thấy dưới đống tro trong ngôi nhà của Hummel. Sau giảo nghiệm mới biết đó là xương thú. Khi tin tức về vụ giết người lan khắp nước Mỹ thì chân dung của tên sát nhân William Hummel mới dần dần được lộ sáng. Theo đó, hắn ta sinh ra ở Montoursville vào năm 1849, khi cuộc nội chiến bùng nổ, y đi lính cho một trung đoàn ở hạt Lycoming. Sau chiến tranh, y quay về Montoursville và cưới vợ, rồi bỏ vợ đi đâu đó. Sau đó, Hummel lại về Montoursville và lấy vợ lần hai.

Một cảnh sát tuyên bố Hummel có thời gian tham gia cướp bóc ở Loyalsockville. Bà hàng xóm Cal Shaffer, sống cạnh nhà Sarah và ông xã Oliver Delaney, kể rằng Hummel hay đến nhà Delaney trước khi ông Oliver chết để tán tỉnh bà Sarah. Vào cái đêm sau khi ông Oliver mất, Hummel chọi đá vào cửa sổ khi bà Sarah từ chối đi theo hắn ta.

Ngày 6 tháng 12 năm 1899, vụ án càng trở nên kịch tính khi Hummel khai rằng con cái của y còn sống khỏe khi ở cùng người đàn ông William Smith ở số nhà 243 phố East Mine ở Hazleton. Cảnh sát liền tới Hazleton và lạ chưa, ở đó có người đàn ông tên là Smith và đang sống cùng 3 đứa con hoàn toàn khớp với lời khai của Hummel.

Nhưng ông Smith này thì phủ nhận không quen biết với Hummel (hai người này chưa từng gặp nhau). Cảnh sát lại dò tìm người tên Harry Smith và qua nhiều nguồn họ biết rằng có một gã lang thang đang sống tại đó, nhưng không ở cố định. Đột nhiên, lời khai của Hummel trở nên đáng tin cậy.

Thửa đất hơn 2 ha của Hummel sau đó được đem đi bán đấu giá. Theo bác sĩ Haag, bác sĩ nhà tù, thì Hummel có tinh thần rất tốt khi "nhập kho". Và sau đó xác của đứa bé Florence Delaney được tìm thấy trong một bao tải nhét bên dưới đống phân ngựa vào thứ Năm ngày 18 tháng Giêng năm 1900.

Không hối cải

Thứ Tư ngày 7 tháng 3 năm 1900, phiên tòa xét xử William Hummel được mở ra ở Williamsport với sự chủ trì của thẩm phán Metzger. Vào ngày đầu tiên xét xử, luật sư Kaupp đã gọi bác sĩ C.E. Heller đến để làm chứng. Bà Heller từng mổ tử thi bà Sarah và rằng hộp sọ của bà Sarah là bằng chứng.

Phiên tòa kết thúc vào ngày 12 tháng 3 năm 1899, và thẩm phán chỉ có 5 phút để tuyên án. Thẩm phán Metzger ký quyết định tuyên án xử giảo cho Hummel. Tên sát nhân bình thản suốt cả phiên tòa, không biểu lộ cảm xúc gì khi quan tòa đọc và tuyên án.

Khi bị dẫn giải trở lại nhà tù, Hummel bỗng tách ra khỏi cảnh sát, nhảy bổ vào đám đông để cố hôn một phụ nữ. Hai ngày sau khi Hummel bị tuyên án, viên cảnh sát William E. Meyers bị tấn công dã man bởi 5 gã lang thang ở Montgomery.  Ông bị đánh vào đầu bằng gậy, bị nứt sọ và gãy chân, chắc bọn này lầm tưởng Meyers là Hummel?

Ngày 19 tháng 3 năm 1900, cuối cùng Hummel cũng thú nhận chính hắn gây ra các vụ giết người dưới sự hiện diện của cảnh sát trưởng Gamble và một phóng viên của báo Williamsport Sun. Hummel tuyên bố các vụ thảm sát đã diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 17 tháng 11 năm 1899.

Lúc bà Sarah chăm vợ bạn bệnh trở về nhà, Hummel và vợ đã cãi nhau khi nạn nhân Sarah tuyên bố bà và  Hummel không kết hôn và do đó bà không chịu sự kiểm soát của y. Hummel nổi cơn thịnh nộ và cho rằng thế nào Sarah cũng cuỗm sạch tài sản của y. Sau nhiều giờ cãi nhau nảy lửa, họ trở về phòng ngủ.

Rồi Hummel điên lên khi nghi ngờ vợ lấy cắp số tiền 38 USD mà hắn ta giấu trong cái đồng hồ ở tầng trệt. Hắn ta đi lấy cái rìu, lên lầu và chém chết vợ cùng đứa con đang ngủ bên cạnh Sarah. Chưa hết cơn tức, hắn mò sang giường ngủ của 2 đứa con khác trong cùng phòng và ra tay. Thảm án diễn ra không tới 1 phút.

Sau khi quẳng cái rìu qua cửa sổ, Hummel lôi các xác lên xe ngựa và giấu họ ngoài đồng, đặt cỏ khô lên trên để ngụy trang. Lúc quay lại nhà, Hummel sực nhớ chưa giấu xác Florence, hắn ta liền lật đật chôn cái xác này dưới chuồng ngựa.

Cảnh sát trưởng Gamble muốn cho Hummel thư giãn trong nhà tù vì một lẽ riêng, ông muốn Hummel sống đủ lâu để đu mình lên giá treo cổ. Với cánh phóng viên, ông Gamble giải thích: "Chúng tôi không muốn để kẻ nửa sống nửa chết lên đoạn đầu đài. Tội hắn ta (Hummel) rất nặng vì thế hắn phải ở trong trạng thái tốt nhất, ổn cả thể chất lẫn tinh thần, để có thể nhận được sự trừng phạt thích đáng nhất".

Cuối tháng 5 năm 1900, tờ Sun viết rằng Hummel đã bán xác hắn cho ông George H. Bubb, một chủ rạp hát địa phương, Bubb hứa sẽ ướp xác Hummel và triển lãm trong các bảo tàng và nhà hát opera khắp nước Mỹ.

Đền tội

Đêm trước ngày bị xử giảo, Hummel thưởng thức bữa ăn thịnh soạn được chuyển tới từ một nhà hàng địa phương, hút cả bao xì gà và cạo râu nhẵn nhụi. Rạng sáng ngày 5 tháng 5 năm 1900, 200 người đã chen chúc trong sân nhà tù tại Phố West Third để mục kỉnh tận mắt buổi hành quyết.

Báo Philadelphia Inquirer viết rằng chủ các căn nhà quanh pháp trường phát tài nhờ thu tiền từ bất kỳ ai muốn lên nóc nhà họ coi buổi hành hình. Ngay cả cột điện báo cũng bị nhiều người leo lên để coi cho bằng được. Hummel được cho nói lời cuối cùng… dài tới 10 phút, trước khi bị cảnh sát trưởng Gamble áp giải tới giá treo cổ.

Lúc 10 giờ 58 phút trưa, cảnh sát trưởng Gamble mở bẫy trập. Cổ Hummel bị gãy, tử tội chết ngay tắp lự. Chủ nhà hát George H. Bubb nhận xác tử tội, xác được đem đi ướp xác và ngay chiều hôm đó nó được trưng bày tại nhà hát opera Lycoming.

Tuy nhiên cư dân Williamsport tỏ ra rất giận dữ khi xác Hummel được trưng bày, đến nỗi thị trưởng phải hạ lệnh cho cảnh sát trưởng Gamble đóng cửa nhà hát và chuyển xác cho Hiệp hội thanh niên Cơ Đốc (YMCA).

Sau đó cái xác Hummel được trao cho người em rể của y là Joseph Moon, người này an táng xác tại nông trang của mình ở Góc Tối Om, một ngôi mộ không có bia và nằm không xa đó là ngôi nhà nơi mà Hummel đã thực hiện tội ác ghê tởm. Tháng 3 năm 1901, cư dân ở Clinton Township sau khi quyên góp đủ tiền đã lập bia mộ cho gia đình Delaney và nó tồn tại đến tận ngày nay.

Nguồn: Tổng hợp

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg 

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

K.L

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn  của chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan: 

Những hình phạt cực nghiêm khắc ở nước ngoài đối với lái xe say rượu gây tai nạn 
Mặc dù các nước đều có khuyến cáo khi đã uống rượu bia thì không lái xe, nhưng mỗi quốc gia lại có...
Xử lý ra sao vụ nạn nhân bị giật đồ, dùng ô tô truy bắt làm tên cướp tử vong? 
Mới đây, tại TP.HCM xảy ra một vụ cướp hết sức hi hữu khi mà trong quá trình truy đuổi, xe ô tô của...
Nạn bạo lực học đường và những cái chết đau lòng 
Liên tiếp xảy ra các trường hợp bạo lực học đường nhiều học sinh bị bạn đánh nhập viện cấp cứu, thậm...
HOPE – bộ phim ám ảnh về nạn ấu dâm 
Gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ án về an ấu dâm. Theo đó, bộ phim về đề tài này lại dậy sóng mạng...

TAGs:tư vấn pháp luật luật hồng thái hotlione 19006248 thảm sát

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Nàng dâu “ẵm” 3,9 tỷ đồng nhà chồng đối mặt án chung thân?
(Seatimes) “Căn cứ vào số tiền đã bị chiếm đoạt có giá trị lớn hơn năm trăm triệu đồng thuộc điểm a khoản 4 điều 139 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân”, luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Mức án đối với ông Phạm Trung Cang có thể nhiều hơn?
Thời báo Đông Nam Á đã có cuộc trao đổi PV với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để làm rõ hơn về mức án đối với bị cáo này.
Khởi tố điều tra viên, ai bồi thường cho ông Chấn?
(Seatimes) “Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự thì theo khoản 3 điều 300 BLHS thì chắc chắn cán bộ vi phạm phải bồi thường theo quy định của luật bồi thường Nhà nước" luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Kẻ giết người yêu rồi tự vẫn đối mặt án tù chung thân?
(Seatimes) Sau khi ra tay hạ sát người yêu, Tú đã dùng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi tự vẫn nhưng không thành, đến nay Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố Lê Ngọc Tú tội “Giết người , với tội danh này, Tú sẽ có thể phải lãnh mức án chung thân.
Bảo vệ Hiway giết tài xế taxi: Nhiều tình tiết uẩn khúc
Cập nhật lúc 10:36 03/06/2014 http://m.phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-hiway-giet-tai-xe-taxi:-co-the-khoi-to-toi-danh-%E2%80%9Cgiet-nguoi%E2%80%9D-47925.html “Hung thủ là người trực tiếp cầm hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân, do đó có thể khởi tố tội danh “giết người” - Luật sư Nguyễn Hồng Thái...
Tai nạn ở Xã Đàn: “Có thể khởi tố tội “Cố ý giết người"...
(ĐSPL) – “Nếu tài xế lùi xe nhằm mục đích giết nạn nhân sau khi va chạm giao thông thì có thể khởi tố tội danh “Cố ý giết người”…”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật Đào và đồng Nghiệp, HN) khẳng định.
Luật sư nói về vụ nhập lậu “rác thải” y tế
29.04.2014 | 10:09 | Thùy Dung | PHÁP LUẬT Góc luật sư (Seatimes) Với hành vi gian lận thương mại và thủ đoạn tinh vi, công ty TNHH Bảo Trân và đã nhập khẩu về một số lượng lớn thiết bị y tế đã qua sử dụng về Việt Nam. Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile...
Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.
Bình ổn hay bất bình thường?
Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường? Quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.
Giá xăng tăng – tăng - tăng
(Dân trí) - Kể từ 20h hôm nay 7/7, các doanh nghiệp xăng dầu được phép điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu hơn 400 đồng/lít. Theo đó, giá xăng A92 sẽ có mức giá bán mới 25.648 đồng/lít.Giá xăng dầu lại tăng "chóng mặt".
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Hành vi giả mạo chữ ký bị xử phạt như nào?
Hành vi giả mạo chữ ký bị xử phạt như nào?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có đòi lại được không?
Mua hàng qua mạng bị lừa làm thế nào để lấy lại tiền.
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Nguyễn Văn Tiến
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý


Vũ Thị Hiếu
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý

Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý
Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software