Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?

(Số lần đọc 756)
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.

15.05.2014 | 08:45 | Khánh Dương | TCĐNA

PHÁP LUẬT Góc luật sư

http://seatimes.com.vn/bat-dieu-tra-vien-vu-ong-chan-chuyen-gia-phap-ly-noi-gi-0191273.html

Tin liên quan

Thông tin mới nhất trong vụ án oan 10 năm đối với ông Nguyễn Thanh Chấn, sáng 9/5, Cơ quan điều tra Viện Kiểm nhân dân Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Trần Nhật Luật - Phó trưởng Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) và ông Đặng Thế Vinh - Trưởng phòng 10, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Giang về tội “Cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án”.

Án oan Nguyễn Thanh Chấn: Luật sư nói gì việc bắt hai cán bộ

Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn, đã có hai điều tra viên bị khởi tố tội "Làm sai lệch hồ sơ"

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, Thời báo Đông Nam Á nhận được nhiều ý kiến trao đổi của các chuyên gia pháp lý. Chia sẻ với Seatimes, một số luật sư đã đưa ra quan điểm của mình.

Đánh giá về việc bắt hai vị cán bộ này, luật sư Phạm Hoài Nam, giám đốc Hãng Luật Bến Nghé Sài Gòn cho rằng: “Cả hai bị can này đều bị khởi tố về tội “Cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án” theo điều 300 Bộ Luật hình sự là đúng quy định Pháp luật, nhằm làm rõ oan sai trong vụ án Nguyễn Thanh Chấn mà họ là các cán bộ trực tiếp điều tra và truy tố, trả lại danh dự, khôi phục phần nào thiệt hại về vật chất và tinh thần cho ông Chấn đồng thời thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, không bao che cho những người nhân danh cán bộ Nhà nước để lộng quyền, coi thường mạng sống người dân vô tội”.

Cùng ý kiến này, luật sư Nguyễn Hồng Thái, giám đốc công ty luật TNHH Đào và đồng nghiệp cho hay: “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”.

Dưới góc nhìn khác, luật sư Hoàng Cao Sang, trưởng văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật cho biết: “Tôi cho rằng, đối với vụ án này việc chỉ khởi tố ông Luật và ông Sinh về tội làm sai lệch hô sơ là vẫn chưa đủ, có dấu hiệu bỏ lọt người lọt tội, mà cần khởi tố thêm về tội dùng nhục hình đối với ông Luật điều tra viên và những người cùng ông Luật đánh ông Chấn trong quá trình điều tra. Một khi đã khởi tố về vấn đề này thì cần làm rõ và khách quan các vấn đề liên quan để lấy lại niền tin cho người dân vào ngành Tư pháp, không thì lại chỉ là làm qua loa”.

Cùng ý kiến với luật sư Sang, luật sư Phạm Hoài Nam cũng cho rằng: “Đối với bị can Trần Nhật Luật (thượng tá, điều tra viên cao cấp) Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang), ngoài việc bị truy tố về tội “Cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án” theo điều 300 Bộ Luật hình sự thì Cơ quan chức năng cần xem xét hành những lời tố cáo của ông Nguyễn Thanh Chấn về việc bị Ông Luật và các cán bộ điều tra khác đã dùng nhục hình, để bức cung khi đang điều tra vụ án dẫn đến việc án ông Chấn đã phải ngồi tù oan đến 10 năm, VKSTC cần phải khởi tố bị can Trần Nhân Luật thêm 2 tội “Dùng nhục hình” qui định tại điều 298 BLHS, và tội “bức cung” theo điều 299 BLHS”.

Luật sư Hồng Thái cũng cho biết ý kiến của mình “Nếu không có bố là Liệt sỹ thì ông Chấn chắc không thể còn sống. Như vậy trong vụ việc này chúng ta phải coi hậu quả của cụ việc như là ông Chấn đã chết và Vụ việc này nên mở rộng điều tra và xem xét cả trách nhiệm bên Tòa án nữa mới đủ. Đối với hai cán bộ này, còn phải làm rõ những hành vi ép cung, mớm cung và động cơ của vụ việc để làm sáng tỏ cho dự luân thấy Luật pháp cần công chính liêm minh”.

Xem thêm: Tuyên án nguyên trưởng công an không truy cứu người có tội

 

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Nàng dâu “ẵm” 3,9 tỷ đồng nhà chồng đối mặt án chung thân?
(Seatimes) “Căn cứ vào số tiền đã bị chiếm đoạt có giá trị lớn hơn năm trăm triệu đồng thuộc điểm a khoản 4 điều 139 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân”, luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Mức án đối với ông Phạm Trung Cang có thể nhiều hơn?
Thời báo Đông Nam Á đã có cuộc trao đổi PV với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để làm rõ hơn về mức án đối với bị cáo này.
Khởi tố điều tra viên, ai bồi thường cho ông Chấn?
(Seatimes) “Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự thì theo khoản 3 điều 300 BLHS thì chắc chắn cán bộ vi phạm phải bồi thường theo quy định của luật bồi thường Nhà nước" luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Kẻ giết người yêu rồi tự vẫn đối mặt án tù chung thân?
(Seatimes) Sau khi ra tay hạ sát người yêu, Tú đã dùng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi tự vẫn nhưng không thành, đến nay Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố Lê Ngọc Tú tội “Giết người , với tội danh này, Tú sẽ có thể phải lãnh mức án chung thân.
Bảo vệ Hiway giết tài xế taxi: Nhiều tình tiết uẩn khúc
Cập nhật lúc 10:36 03/06/2014 http://m.phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-hiway-giet-tai-xe-taxi:-co-the-khoi-to-toi-danh-%E2%80%9Cgiet-nguoi%E2%80%9D-47925.html “Hung thủ là người trực tiếp cầm hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân, do đó có thể khởi tố tội danh “giết người” - Luật sư Nguyễn Hồng Thái...
Tai nạn ở Xã Đàn: “Có thể khởi tố tội “Cố ý giết người"...
(ĐSPL) – “Nếu tài xế lùi xe nhằm mục đích giết nạn nhân sau khi va chạm giao thông thì có thể khởi tố tội danh “Cố ý giết người”…”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật Đào và đồng Nghiệp, HN) khẳng định.
Luật sư nói về vụ nhập lậu “rác thải” y tế
29.04.2014 | 10:09 | Thùy Dung | PHÁP LUẬT Góc luật sư (Seatimes) Với hành vi gian lận thương mại và thủ đoạn tinh vi, công ty TNHH Bảo Trân và đã nhập khẩu về một số lượng lớn thiết bị y tế đã qua sử dụng về Việt Nam. Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile...
Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.
Bình ổn hay bất bình thường?
Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường? Quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.
Giá xăng tăng – tăng - tăng
(Dân trí) - Kể từ 20h hôm nay 7/7, các doanh nghiệp xăng dầu được phép điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu hơn 400 đồng/lít. Theo đó, giá xăng A92 sẽ có mức giá bán mới 25.648 đồng/lít.Giá xăng dầu lại tăng "chóng mặt".
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Nguyễn Văn Tiến
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý


Vũ Thị Hiếu
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý

Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý
Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software