Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Theo đạo Thiên Chúa có được vào Đảng không?

(Số lần đọc 1894)
Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về việc vào Đảng của những người theo đạo Thiên Chúa.

Điều kiện để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam quy định tại Điều 1 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam đó là: Công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi, tự nguyện cam kết và thừa nhận đồng ý đối với việc thực hiện đúng theo Cương lĩnh chính trị, tiêu chuẩn cũng như nhiệm vụ của Đảng viên, Điều lệ Đảng, và hoạt động trong một tổ chức cơ sở Đảng. Qua thời gian phấn đấu, tự chứng minh được bản thân mình là một người ưu tú, có phẩm chất vượt trội, được nhân dân tín nhiệm tin tưởng thì sẽ được xem xét các tiếu chuẩn đó để kết nạp vào Đảng.

Để được xét kết nạp vào Đảng ngoài những yếu tố về bản thân như đó là người ưu tú, hay được nhân dân tín nhiệm thì về mặt nhân thân của người đó cũng rất quan trọng, đó là:

– Đối với yêu cầu về người trực tiếp xin vào Đảng thì sẽ phải làm rõ về lịch sử chính trị, việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng cũng như việc chấp hành đối với pháp luật Nhà nước. Các yếu tố về phẩm chất chính trị, lối sống và đạo đức.

– Đối với yêu cầu về cha mẹ đẻ, vợ, chồng, anh chị em ruột thì cần làm rõ các vấn đề về mặt lịch sử chính trị, chấp hành tốt đúng theo tinh thần của đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, cũng như việc chấp hành đối với pháp luật của Nhà nước tại địa phương, nơi công tác, làm việc được xác nhận bởi cấp ủy tại địa phương nơi người đó cư trú.

– Đối với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại của người xin vào Đảng thì cần làm rõ về các vấn đề như về lịch sử chính trị, thái độ chính trị trước cách mạng tháng Tám năm 1945 và sau cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay có xác nhận của cấp ủy địa phương.

– Nếu trong quá trình điều tra xác minh những người thân của người xin vào Đảng mà thấy có dấu hiệu biểu hiện của sự nghi vấn, không rõ ràng về mặt lịch sử chính trị hay về thái độ chính trị thì cần tiến hành xác minh làm rõ đối với từng trường hợp có dấu hiệu không trong sạch.

Như vậy, qua các tiêu chuẩn trên theo quy chế của Đảng cũng như theo điều lệ đảng thì không có điều lệ, điều khoản có đề cập đến những quy định về việc người theo Đạo không được vào Đảng. Tuy nhiên đối với người theo Đạo muốn vào được đội ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam thì cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Cá nhân được Nhà nước công nhận là tín đồ thuộc các tôn giáo đó là các tôn giáo sau: Tổng liên hội thánh tin lành Việt Nam miền Nam, Tổng liên hội thánh tin lành Việt Nam miền Bắc, Giáo hội phật giáo Việt Nam, Phật giáo Hòa hảo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đạo Cao đài và Hồi giáo. Ngoài những tôn giáo được Nhà nước công nhận, cho phép hoạt động thì đối với những trường hợp không xin phép mà hoạt động theo dạng như là tự ý gia nhập tôn giáo hay gia nhập theo hình thức đó là tự phát thì sẽ không thuộc trường hợp được xem xét kết nạp Đảng.

– Ngoài những tiêu chuẩn để được kết nạp Đảng viên đã được quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam thì đối với người theo Đạo thì điều kiện vào Đảng cần kiểm tra, xem xét các nội dung sau: trong quá trình học tập, làm việc, hoạt động sinh hoạt trong tổ chức tôn giáo  chứng tỏ được sự tín nhiệm của bản thân đối với cả người theo đạo và người không theo đạo. Có lịch sử chính trị trong sạch, tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Đối với trình độ học vấn của những người theo Đạo mà muốn xem xét được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam thì tối thiểu người đó phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên. Đối với tín đồ theo Đạo là người dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao hay hải đảo cùng với đó là không có điều kiện học tập, điều kiện học tập khó khăn dẫn đến không đảm bảo được chất lượng học tập quy định về trình độ học vấn thì ban thường vụ Tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương sẽ đưa ra những quy định để có thể đáp ứng được yêu cầu của người Đảng viên. Tuy nhiên xác định đó là sau khi được kết nạp Đảng, những Đảng viên này sẽ phải tiếp tục để nâng cao trình độ học vấn văn hóa.

vao Dang.jpg

Luật sư tư vấn,  đại diện ngoài tố tụng - 0982033335 (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với thủ tục kết nạp Đảng thì đảng viên sẽ phải trải qua các giai đoạn sau:

– Đối với người vào Đảng: phải có đơn tự nguyện theo mẫu về việc xin vào Đảng, thực hiện việc báo cáo trung thực trong sổ lý lịch về lý lịch của bản thân lên chi bộ, và được hai Đảng viên chính thức giới thiệu vào Đảng. Đối với nơi sinh hoạt có tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thì người được xem xét kết nạp Đảng ở trong độ tuổi thanh niên phải là những đoàn viên ưu tú, thì sẽ phải được một đảng viên chính thức giới thiệu và ban chấp hành của Đoàn thanh niên cơ sở giới thiệu. Đối với nơi không có tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thì người xin vào Đảng phải là đoàn viên của công đoàn tại cơ quan, doanh nghiệp được một Đảng viên chính thức giới thiệu và được phía ban chấp hành công đoàn cơ sở giới thiệu.

– Đối với người giới thiệu người xin vào Đảng thì phải là Đảng viên chính thức và người này phải công tác cùng một địa chỉ với người xin vào Đảng ít nhất từ 01 năm trở lên. Người giới thiệu phải báo cáo viết giấy bằng văn bản rõ ràng cho chi bộ về lý lịch, năng lực cũng như phẩm chất đạo đức của người vào Đảng và phải đứng ra chịu trách nhiệm đối với sự giới thiệu của bản thân. Nếu trong quá trình làm báo cáo giới thiệu có điều gì chưa xác định được rõ ràng thì báo cáo để cho chi bộ và cấp trên xem xét và đưa ra hướng giải quyết.

– Quy trình của việc kết nạp vào Đảng: Trước khi chi bộ tiến hành xem xét và đề nghị kết nạp đối với người xin vào Đảng chi ủy tiến hành kiểm tra về những điều kiện đối với Đảng viên đo đã đủ chưa và lấy ý kiến nhận xét của tổ chức đoàn thể mà người đó cư trú. Chi bộ sẽ xem xét và tiến hành đề nghị đối với việc kết nạp của từng người trong danh sách đợt kết nạp đó, sau khi xét mà được từ 2/3 số Đảng viên chính thức tại chi bộ đó đồng ý thì sẽ tiến hành đề nghị lên cấp ủy. Sau khi kiểm tra xem xét nếu cấp ủy cấp trên quyết định đồng ý về việc cho người xin vào Đảng vào Đảng thì chi bộ sẽ tiến hành tổ chức lễ kết nạp cho những người này.

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg 

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Thu Hà

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn  của chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan:

Có được để toàn bộ di sản cho con nuôi không?
Nhiều khi con nuôi còn gần gũi, chăm sóc cha mẹ tận tâm hơn con đẻ. Vậy nếu vì thế cha mẹ nuôi muốn...
Không chăm sóc cha mẹ, không được hưởng thừa kế?
Có nhiều quan điểm cho rằng, chỉ người nào chăm sóc cha mẹ mới được hưởng thừa kế. Tuy nhiên, liệu...

Có thể phân chia tài sản chung đang bị thế chấp của hai vợ chồng không ?
Khi ly hôn, việc phân chia tài sản chung của hai vợ chồng là điều tất yếu. Tuy nhiên, có nhiều...

TAGs:Đảng đạo Thiên Chúa kết nạp Đảng

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Xử lý tang vật bị chiếm đoạt để vi phạm hành chính?
Có được phép điều khiển xe trong thời gian chờ lấy giấy phép lái xe?
Quy định trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại đối với kết luận thanh tra chuyên ngành?
Đã hai tháng rưỡi kể từ ngày người dân xã Đồng Tâm tửi kiến nghị thắc mắc (sau khi có trả lời của Thanh tra thành phố) nhưng chưa được hồi âm. Như vậy, người dân gửi kiến nghị sau khi có kết luận thanh tra đã đúng cơ quan chức năng chưa. Nếu thành phố đã có kết luận thanh tra, tức là đã giải quyết...
Những lỗi vi phạm giao thông bị xử lý hành chính và có thể bị tạm giữ phương tiện?
Thừa Phát lại thực hiện việc giao nhận văn bản tống đạt như thế nào?
Mua bán xe bằng giấy tờ viết tay có sang tên xe được không?
Tôi mua lại xe máy của người khác có giấy viết tay nhưng chủ xe không thể đi rút hồ sơ gốc giúp thì cần phải làm thế nào để làm lại đăng ký chính chủ?
Dùng chân điều khiển vô lăng ôtô, tài xế sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng?
Lỗi vi phạm giao thông người đi xe máy hay mắc trong dịp Tết nguyên đán 2017?
Nhiều điểm mới trong thủ tục kiện hành chính cần quan tâm?
Thủ tục đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software