Từ ngày 01/01/2018, Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 chính thức có hiệu lực, quy định nhiều chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cụ thể:
- Hỗ trợ tiếp cận tín dụng: thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cấp bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp;
- Hỗ trợ thuế, kế toán: được áp dụng có thời hạn mức thuế suất thuế TNDN thấp hơn mức thuế suất thông thường áp dụng cho doanh nghiệp khác.
- Hỗ trợ mặt bằng sản xuất: bố trí quỹ đất để hình thành và phát triển cụm công nghiệp, khu chế biến nông, lâm, thủy sản; hỗ trợ giá thuê mặt bằng tại khu công nghiệp, công nghệ cao, cụm công nghiệp trên địa bàn.
- Hỗ trợ công nghệ; hỗ trợ cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung: hỗ trợ đổi mới, phát triển công nghệ; miễn, giảm tiền thuê đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và TNDN.
- Hỗ trợ mở rộng thị trường: thành lập chuỗi phân phối sản phẩm.
- Hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý: được tiếp cận thông tin qua Cổng thông tin quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp; miễn, giảm chi phí tư vấn khi sử dụng dịch vụ của tư vấn viên.
- Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực: miễn, giảm chi phí tham gia các khóa đào tạo về kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
Đặc biệt, Luật còn quy định những chính sách hỗ trợ riêng cho những doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh và những doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.
------------------------------------------------------------------------------------------------
Nàng dâu “ẵm” 3,9 tỷ đồng nhà chồng đối mặt án chung thân?
(Seatimes) “Căn cứ vào số tiền đã bị chiếm đoạt có giá trị lớn hơn năm trăm triệu đồng thuộc điểm a khoản 4 điều 139 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân”, luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
|
Mức án đối với ông Phạm Trung Cang có thể nhiều hơn?
Thời báo Đông Nam Á đã có cuộc trao đổi PV với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để làm rõ hơn về mức án đối với bị cáo này.
|
Khởi tố điều tra viên, ai bồi thường cho ông Chấn?
(Seatimes) “Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự thì theo khoản 3 điều 300 BLHS thì chắc chắn cán bộ vi phạm phải bồi thường theo quy định của luật bồi thường Nhà nước" luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
|
Kẻ giết người yêu rồi tự vẫn đối mặt án tù chung thân?
(Seatimes) Sau khi ra tay hạ sát người yêu, Tú đã dùng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi tự vẫn nhưng không thành, đến nay Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố Lê Ngọc Tú tội “Giết người , với tội danh này, Tú sẽ có thể phải lãnh mức án chung thân.
|
Bảo vệ Hiway giết tài xế taxi: Nhiều tình tiết uẩn khúc
Cập nhật lúc 10:36 03/06/2014
http://m.phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-hiway-giet-tai-xe-taxi:-co-the-khoi-to-toi-danh-%E2%80%9Cgiet-nguoi%E2%80%9D-47925.html
“Hung thủ là người trực tiếp cầm hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân, do đó có thể khởi tố tội danh “giết người” - Luật sư Nguyễn Hồng Thái...
|
Tai nạn ở Xã Đàn: “Có thể khởi tố tội “Cố ý giết người"...
(ĐSPL) – “Nếu tài xế lùi xe nhằm mục đích giết nạn nhân sau khi va chạm giao thông thì có thể khởi tố tội danh “Cố ý giết người”…”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật Đào và đồng Nghiệp, HN) khẳng định.
|
Luật sư nói về vụ nhập lậu “rác thải” y tế
29.04.2014 | 10:09 | Thùy Dung |
PHÁP LUẬT Góc luật sư
(Seatimes) Với hành vi gian lận thương mại và thủ đoạn tinh vi, công ty TNHH Bảo Trân và đã nhập khẩu về một số lượng lớn thiết bị y tế đã qua sử dụng về Việt Nam.
Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile...
|
Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.
|
Bình ổn hay bất bình thường?
Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường?
Quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.
|
Giá xăng tăng – tăng - tăng
(Dân trí) - Kể từ 20h hôm nay 7/7, các doanh nghiệp xăng dầu được phép điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu hơn 400 đồng/lít. Theo đó, giá xăng A92 sẽ có mức giá bán mới 25.648 đồng/lít.Giá xăng dầu lại tăng "chóng mặt".
|