Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Gặp lại người lính trên mặt trận Vị Xuyên năm ấy

(Số lần đọc 717)
Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27 tháng 7, Đồng hành Việt Online xin dành bài viết về những người anh hùng đã cống hiến thanh xuân, cuộc đời mình vì sự bình yên của Tổ quốc.
Giữa cái nắng nóng của mùa hè, đoàn phóng viên chúng tôi rời thủ đô để đi lên vùng cao Yên Bái, nơi có rất nhiều người đã góp công trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi đã gặp anh Võ Văn Nhân – từng là chiến sĩ thuộc Trung đoàn bộ, Trung đoàn 149, Sư đoàn 356 Quân khu 2 chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang để nghe anh kể về câu chuyện của mình.
Thương-binh-Võ-Văn-Nhân.png

Tháng 8 năm 1985 anh Nhân làm công nhân nhà máy sứ kỹ thuật ngành công nghiệp tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Lào Cai và Yên Bái) thì được gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự biên chế vào tiểu đoàn 9 trung đoàn 149 F356 quân khu II. Đang làm nhiệm vụ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Tuyên cũ. Sau thời gian huấn luyện anh được cử lên làm nhân viên chính trị của E149. Lúc này đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng ngự chiến đấu tại các cao điểm 468, 600, 7685, 1100 của xã Thanh Thủy – huyện Vị Xuyên. Trong quá trình làm nhiệm vụ chiến đấu, ngày 12 tháng 8 năm 1986 anh bị thương do pháo đạn của Trung Quốc bắn sang tại khu vực Cóc Nghè. Anh được sơ cấp cứu tại trạm phẫu tiền phương của trung đoàn tại làng Pình. Trong khoảng thời gian 10 ngày chữa trị tại trạm phẫu, do yêu cầu làm nhiệm vụ chuyên môn của thủ trưởng đơn vị, anh lại về trung đoàn bộ làm công tác thống kê chính trị, cấp phát văn hóa phẩm cho các đơn vị trực chiến. Gần 3 tháng sau khi vết thương đã lành, anh được đơn vị thông báo chuyển đơn vị để đi học tại trường lái xe thuộc cục kỹ thuật quân khu II. Vì thời gian gấp và vui mừng quá nên khi chuyển đơn vị anh đã không xuống bệnh xá để làm giấy tờ liên quan đến việc bị thương, làm cơ sở cho việc giải quyết các quyền lợi, chế độ sau này.

Đến năm 1987, vì lý do sức khỏe yếu, anh được xuất ngũ ra quân về cơ quan cũ công tác. Đầu năm 1994 khi có chính sách của liên bộ QP-CA-LĐTB&XH giải quyết chính sách tồn đọng, thiếu giấy tờ trong chiến tranh và bảo vệ tổ quốc, anh Nhân đã làm đơn đề nghị xét duyệt chế độ người có công. Anh được Sở Lao động thương binh và xã hội Yên Bái và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái tiếp nhận và giám định y khoa với tỷ lệ thương tật 21%.

Từ chiến trường trở về, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bản thân anh đã phải trải qua nhiều nghề để kiếm sống, từ đốt lò gạch, chạy công nông cho đến làm thuê tại xưởng mộc, việc gì lao động và làm được anh đều làm để kiếm thu nhập. Chính vì lẽ đó, năm 2002 khi đã bước sang tuổi 40 anh mới lập gia đình cho riêng mình. Sau khi lập gia đình, hai vợ chồng anh chung sức làm ăn, cải tạo vườn đồi để làm nơi kiếm ăn và sinh sống. Nhờ sự cố gắng, kiên trì, không ngại khó, ngại khổ hai vợ chồng anh Nhân đã xây dựng được một sân thể thao gồm sân cầu lông, phòng bóng bàn, bi-a. Ngoài ra anh còn mở quán cafe, nước giải khát để kinh doanh.

Quán-cafe-của-anh-Nhân-tại-Yên-Bái-02.png

Quán cafe của anh Nhân tại Yên Bái (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Với niềm đam mê cây cảnh và sưu tầm đá phong thủy, anh Nhân tham gia rất tích cực trong công tác phát triển hội sinh vật cảnh thành phố Yên Bái. Hiện anh đang là Chi hội trưởng Hội sinh vật cảnh thành phố, phó ban kinh tế của hội.

Trong giai đoạn đó, anh Nhân cũng tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương như: 11 năm làm Thôn đội trưởng xây dựng lực lượng quân dân; 7 năm làm Tổ phó bảo vệ dân phố, giữ gìn an ninh trật tự cho địa phương.

Dù đã ra quân lâu nhưng đối với anh em đồng đội trên mặt trận Vị Xuyên Hà Tuyên trước đây, anh Nhân là một trong những người đầu tiên liên lạc và tổ chức các Ban liên lạc của Sư đoàn 356 ở các tỉnh thành tụ họp vào năm 2011. Năm 2012 anh cùng năm người đồng đội còn sống của mình lên đường tìm hài cốt tiểu đoàn trưởng Nguyễn Hữu Thanh tại Đỉnh 72 để về an táng tại quê nhà Quảng Bình. Anh Nhân là một trong những người đầu tiên tham mưu đóng góp, huy động đồng đội xây dựng đài hương tại Đỉnh 468 thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Từ khi ra quân đến nay, anh Nhân cùng các anh em đồng đội của mình thực hiện việc đền ơn đáp nghĩa đối với đồng đội, đồng chí của Sư đoàn 356 ở mặt trận Vị Xuyên năm xưa. Ngày giỗ trận hằng năm, anh đều cùng anh em đồng đội lên thắp hương tưởng nhớ các đồng đội đã hi sinh và thăm lại chiến trường năm nào.

Khi ra chiến trường chiến đấu, mỗi người lính đều đem trong mình nhiệt huyết, tinh thần quật cường, dũng cảm, nguyện hi sinh vì Tổ quốc. Họ có thể đóng góp trên những phương diện khác nhau, nhưng tất cả đều là mảnh ghép quan trọng trong “bức tranh bảo vệ Tổ quốc”. Hòa bình lập lại, họ ra quân, cũng với tinh thần nhiệt huyết đó, họ tham gia xây dựng kinh tế, không chỉ để nuôi sống bản thân, gia đình mà còn góp phần vào sự phát triển của đất nước. Đó là tấm gương của những người lính Cụ Hồ, dù trong hoàn cảnh nào, luôn sẵn sàng tham gia vì mục tiêu bảo vệ, xây dựng Tổ quốc ngày càng tươi đẹp.

Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Đồng hành Việt Online xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các anh – những người lính đã không tiếc thân mình để bảo vệ sự toàn vẹn của non sông đất Việt.

Công Năng

Nguồn: Tạp chí đồng hành Việt

Link: http://donghanhviet.vn/gap-lai-nguoi-linh-tren-mat-tran-vi-xuyen-nam-ay/

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Phạm Vân

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn  của chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan:

Đồng hành Việt Online tổ chức kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 
Đồng hành Việt Online tổ chức kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm: “Nhân đạo” đang đặt ở đâu? 
DNTH: Đơn phương chấm dứt hợp đồng, đẩy hàng chục người khuyết tật vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Đó...
Phó phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy lừa xin việc: Nhận tiền tỷ, trả tiền triệu 
Mỗi trường hợp hứa xin việc, cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đều nhận từ 70-400 triệu. Từ...
Bí mật về ông trùm Năm Cam (Kỳ cuối): Nghĩa vợ chồng của người đàn bà bị bỏ rơi 
Dù lấy người đàn ông đầu tiên của cuộc đời mình bởi chữ hiếu, rồi lại bị phũ tình, rồi nhận rất...

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Nàng dâu “ẵm” 3,9 tỷ đồng nhà chồng đối mặt án chung thân?
(Seatimes) “Căn cứ vào số tiền đã bị chiếm đoạt có giá trị lớn hơn năm trăm triệu đồng thuộc điểm a khoản 4 điều 139 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân”, luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Mức án đối với ông Phạm Trung Cang có thể nhiều hơn?
Thời báo Đông Nam Á đã có cuộc trao đổi PV với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để làm rõ hơn về mức án đối với bị cáo này.
Khởi tố điều tra viên, ai bồi thường cho ông Chấn?
(Seatimes) “Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự thì theo khoản 3 điều 300 BLHS thì chắc chắn cán bộ vi phạm phải bồi thường theo quy định của luật bồi thường Nhà nước" luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Kẻ giết người yêu rồi tự vẫn đối mặt án tù chung thân?
(Seatimes) Sau khi ra tay hạ sát người yêu, Tú đã dùng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi tự vẫn nhưng không thành, đến nay Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố Lê Ngọc Tú tội “Giết người , với tội danh này, Tú sẽ có thể phải lãnh mức án chung thân.
Bảo vệ Hiway giết tài xế taxi: Nhiều tình tiết uẩn khúc
Cập nhật lúc 10:36 03/06/2014 http://m.phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-hiway-giet-tai-xe-taxi:-co-the-khoi-to-toi-danh-%E2%80%9Cgiet-nguoi%E2%80%9D-47925.html “Hung thủ là người trực tiếp cầm hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân, do đó có thể khởi tố tội danh “giết người” - Luật sư Nguyễn Hồng Thái...
Tai nạn ở Xã Đàn: “Có thể khởi tố tội “Cố ý giết người"...
(ĐSPL) – “Nếu tài xế lùi xe nhằm mục đích giết nạn nhân sau khi va chạm giao thông thì có thể khởi tố tội danh “Cố ý giết người”…”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật Đào và đồng Nghiệp, HN) khẳng định.
Luật sư nói về vụ nhập lậu “rác thải” y tế
29.04.2014 | 10:09 | Thùy Dung | PHÁP LUẬT Góc luật sư (Seatimes) Với hành vi gian lận thương mại và thủ đoạn tinh vi, công ty TNHH Bảo Trân và đã nhập khẩu về một số lượng lớn thiết bị y tế đã qua sử dụng về Việt Nam. Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile...
Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.
Bình ổn hay bất bình thường?
Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường? Quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.
Giá xăng tăng – tăng - tăng
(Dân trí) - Kể từ 20h hôm nay 7/7, các doanh nghiệp xăng dầu được phép điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu hơn 400 đồng/lít. Theo đó, giá xăng A92 sẽ có mức giá bán mới 25.648 đồng/lít.Giá xăng dầu lại tăng "chóng mặt".
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Nguyễn Văn Tiến
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý


Vũ Thị Hiếu
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý

Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý
Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software