Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Ý Yên, Nam Định: Gia đình con liệt sĩ đang điêu đứng

(Số lần đọc 1957)
(ĐHVO) Ông Nguyễn Văn Tình là con mồ côi của Liệt sĩ Nguyễn Văn Vang, ở xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định). Gia đình ông đang điêu đứng vì bị Ủy ban nhân dân xã Yên Bằng khởi kiện đòi lại đất mà trước đây ông được thuê. Sự việc đang được Tòa án thụ lý giải quyết thì mới đây lại xuất hiện những người lạ mặt đến đe dọa và cho hai xe tải đổ đầy đá vào nhà ông với mục đích cũng đòi đất của gia đình ông.
Do hoàn cảnh khó khăn ông Tình được Hợp tác xã cho thuê đất (thời hạn từ năm 1997 đến năm 2013) tạo điều kiện để ông sản xuất, giúp cải thiện phần nào cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian thuê đất, vào năm 2012, Ủy ban nhân dân xã Yên Bằng mời ông lên làm việc và yêu cầu ông trả lại đất do Hợp đồng thuê đất của ông với Hợp tác xã là sai về thời hạn và năm 2005, mảnh đất ông thuê đã được “bán” cho người khác. Ông Tình không đồng ý vì ông đang là người thuê đất, ông không được xã thông báo hay mời lên làm việc nếu xã có “bán” ông sẽ được ưu tiên mua để tiếp tục sử dụng hoặc ít nhất ông Tình phải được hỏi ý kiến, khi ông Tình không mua thì các bên thống nhất, thực hiện giải phóng mặt bằng xong thì xã mới thực hiện được việc đấu thầu bán đất cho các hộ khác. Chưa kể gia đình ông Tình là gia đình liệt sỹ, là đối tượng được ưu tiên giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật. Nhưng ở đây ông Tình thấy rằng mình hoàn toàn không được biết sự việc, bị đối xử không công bằng. Sau nhiều lần hòa giải không thành thì Ủy ban xã Yên Bằng đã khởi kiện vợ chồng ông Tình ra Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên để đòi lại đất.

Sự việc chưa dừng lại ở đó vào tối ngày 13 tháng 8 năm 2019 có một nhóm người đến với thái độ hung hãn yêu cầu vợ chồng ông Tình trả đất do họ đã mua đất của xã Yên Bằng từ trước. Vợ chồng ông Tình hoàn toàn không rõ sự việc đấu thầu bán đất của xã trước đây và đến bây giờ mới thấy có người đến đòi đất của gia đình ông. Ông Tình không đồng ý trả lại đất vì tòa án đang giải quyết vụ việc tranh chấp đất của ông với ủy ban xã, không thể nào một mảnh đất mà cả Ủy ban xã, cả người lạ mặt lại đều yêu cầu ông trả. Vợ chồng ông Tình đề nghị để pháp luật giải quyết thì đám người ra về trong tức tối.

Nhà ông Tình bị đá đổ chặn trước cửa ra vào.jpg

Nhà ông Tình bị đá đổ chặn trước cửa ra vào

Ngày hôm sau, ngày 14 tháng 08 năm 2019, khi ông Tình đang đi giao hàng, một mình vợ ông ở nhà thấy hai xe ô tô tải chở đá lớn đỗ trước cổng nhà và đột nhiên đổ đá vào trước cửa cổng nhà vợ chồng ông tại địa chỉ thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Sau khi đổ đá vào cửa cổng nhà ông Tình chặn lối đi, chiếm 2/3 lòng đường và làm hỏng hết các tấm lợp bro-xi măng vợ chồng ông bày bán trước nhà thì những những người lái xe tải và phụ xe còn dặn lại với vợ ông Tình nếu không trả đất thì họ còn tiếp tục đổ đá nữa. Vì thấy gia đình mình trong tình trạng bị đe dọa, bị hủy hoại tài sản nên ông Tình đã gửi đơn thư đi khắp nơi để mong các cơ quan, tổ chức quan tâm giải quyết sự việc và đòi lại công bằng cho ông.

Nơi xảy ra sự việc chỉ cách Ủy ban xã, công an xã không đến hai trăm mét nhưng các đối tượng ngang nhiên có hành vi vi phạm pháp luật, đe dọa tiếp tục thực hiện và còn tự tin khi nói hành vi của họ được chính quyền bảo vệ. Sự coi thường pháp luật nghiêm trọng này rất cần phải được các cơ quan ban ngành vào cuộc ngay để ngăn chặn, điều tra và xử lý nghiêm khắc kể cả người vi phạm pháp luật và những người xúi giục, bao che hành vi vi phạm (nếu có).

Tạp chí điện tử Đồng hành Việt sẽ tiếp tục đưa tin phản ánh sự việc trên tới bạn đọc.

Tiểu Nguyên

Theo: Đồng Hành Việt

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Phạm Vân

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn  của chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan:

Tọa đàm "Đạo đức kinh doanh -Nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững" 
Sáng ngày 16/8 tại Hà Nội, báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm “Đạo đức kinh doanh - nền...
Hội thảo về nâng cao năng lực của người thực hiện trợ giúp pháp lý 
DHVO- Sáng nay (14-8), Bộ Tư pháp phối hợp với Liên minh châu Âu, Chương trình Phát triển Liên hợp...
Nguyên giám đốc Chubb Life gửi đơn kêu cứu 

TAGs:tranh chấp đất đai

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Nàng dâu “ẵm” 3,9 tỷ đồng nhà chồng đối mặt án chung thân?
(Seatimes) “Căn cứ vào số tiền đã bị chiếm đoạt có giá trị lớn hơn năm trăm triệu đồng thuộc điểm a khoản 4 điều 139 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân”, luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Mức án đối với ông Phạm Trung Cang có thể nhiều hơn?
Thời báo Đông Nam Á đã có cuộc trao đổi PV với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để làm rõ hơn về mức án đối với bị cáo này.
Khởi tố điều tra viên, ai bồi thường cho ông Chấn?
(Seatimes) “Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự thì theo khoản 3 điều 300 BLHS thì chắc chắn cán bộ vi phạm phải bồi thường theo quy định của luật bồi thường Nhà nước" luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Kẻ giết người yêu rồi tự vẫn đối mặt án tù chung thân?
(Seatimes) Sau khi ra tay hạ sát người yêu, Tú đã dùng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi tự vẫn nhưng không thành, đến nay Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố Lê Ngọc Tú tội “Giết người , với tội danh này, Tú sẽ có thể phải lãnh mức án chung thân.
Bảo vệ Hiway giết tài xế taxi: Nhiều tình tiết uẩn khúc
Cập nhật lúc 10:36 03/06/2014 http://m.phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-hiway-giet-tai-xe-taxi:-co-the-khoi-to-toi-danh-%E2%80%9Cgiet-nguoi%E2%80%9D-47925.html “Hung thủ là người trực tiếp cầm hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân, do đó có thể khởi tố tội danh “giết người” - Luật sư Nguyễn Hồng Thái...
Tai nạn ở Xã Đàn: “Có thể khởi tố tội “Cố ý giết người"...
(ĐSPL) – “Nếu tài xế lùi xe nhằm mục đích giết nạn nhân sau khi va chạm giao thông thì có thể khởi tố tội danh “Cố ý giết người”…”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật Đào và đồng Nghiệp, HN) khẳng định.
Luật sư nói về vụ nhập lậu “rác thải” y tế
29.04.2014 | 10:09 | Thùy Dung | PHÁP LUẬT Góc luật sư (Seatimes) Với hành vi gian lận thương mại và thủ đoạn tinh vi, công ty TNHH Bảo Trân và đã nhập khẩu về một số lượng lớn thiết bị y tế đã qua sử dụng về Việt Nam. Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile...
Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.
Bình ổn hay bất bình thường?
Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường? Quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.
Giá xăng tăng – tăng - tăng
(Dân trí) - Kể từ 20h hôm nay 7/7, các doanh nghiệp xăng dầu được phép điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu hơn 400 đồng/lít. Theo đó, giá xăng A92 sẽ có mức giá bán mới 25.648 đồng/lít.Giá xăng dầu lại tăng "chóng mặt".
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Hành vi giả mạo chữ ký bị xử phạt như nào?
Hành vi giả mạo chữ ký bị xử phạt như nào?
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có đòi lại được không?
Mua hàng qua mạng bị lừa làm thế nào để lấy lại tiền.
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Nguyễn Văn Tiến
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý


Vũ Thị Hiếu
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý

Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên Viên Tư Vấn Pháp Lý
Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software