Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Các luật sư đề nghị tuyên vợ chồng LS Trần Vũ Hải vô tội

(Số lần đọc 2015)
Các luật sư cho rằng việc điều tra, truy tố vụ án vợ chồng LS Trần Vũ Hải bị cáo buộc trốn thuế tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) có rất nhiều mâu thuẫn.

Sáng 15-11, phiên tòa xử vụ án trốn thuế trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng nhà đất tiếp tục diễn ra tại TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) với phần tranh luận.

HĐXX dành phần lớn thời gian cho các luật sư ( LS) bào chữa cho LS Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương (cùng ngụ Hà Nội).

Các luật sư đề nghị tuyên vợ chồng LS Trần Vũ Hải vô tội - ảnh 1
LS Trần Vũ Hải (đứng) nói rằng mình không phạm tội. Ảnh: TH

Theo các LS, vụ án này đã vi phạm nghiêm trọng về vấn đề giám định. Trong quá trình điều tra, CQĐT đã hai lần trưng cầu giám định về thuế.

Tuy nhiên, cả hai lần giám định viên đều bỏ sót việc xác định người phải kê khai nộp thuế, trốn thuế. Tại phiên tòa, giám định viên thừa nhận việc này và xác định người phải kê khai nộp thuế trong giao dịch chuyển nhượng nhà đất tại 78/40 đường Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang là ông Ngô Văn Lắm (ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang).

Ông Lắm là người đứng tên hộ sở hữu bất động sản trên cho chị cùng mẹ khác cha của mình là bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (quốc tịch Việt Nam và Nauy).

Các luật sư đề nghị tuyên vợ chồng LS Trần Vũ Hải vô tội - ảnh 2
Các luật sư bào chữa cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải. Ảnh: TH

X

Các LS cho rằng “giám định bổ sung” tại tòa đã trái ngược với kết luận điều tra và lời luận tội của đại diện VKS cho rằng bà Hạnh là người chủ mưu trốn thuế. Trong khi đó, bà Hạnh khai tại thời điểm giao dịch chuyển nhượng nhà đất 78/40 đường Tuệ Tĩnh, bà chỉ có duy nhất ngôi nhà này.

Nếu bà Hạnh chỉ có một ngôi nhà duy nhất, theo quy định bà không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, vấn đề này chưa được CQĐT làm rõ và không thể khắc phục tại phiên tòa.

Nhiều LS dẫn lại nội dung trình bày của nguyên đơn dân sự trong vụ án này là Chi cục Thuế TP Nha Trang. Theo đó, trong phần thẩm vấn, đại diện Chi cục Thuế TP Nha Trang cho biết cơ quan thuế đã áp dụng giá đất do UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành để tính thuế đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản 78/40 đường Tuệ Tĩnh và đã thu đủ thuế.

Từ đó, các LS cho rằng không có hành vi trốn thuế trong giao dịch chuyển nhượng này. Các LS đề nghị tòa tuyên bố vợ chồng LS Trần Vũ Hải cũng như các bị cáo khác không phạm tội.

Các luật sư đề nghị tuyên vợ chồng LS Trần Vũ Hải vô tội - ảnh 3
Các luật sư cho rằng vợ chồng LS Trần Vũ Hải không phạm tội. Ảnh: TH

Các LS cũng cho rằng quá trình truy tố vụ án trên có nhiều vi phạm nghiêm trọng về tố tụng. Các LS viện dẫn kết luận nội dung của cáo trạng: trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng nhà đất tại 78/40 đường Tuệ Tĩnh, bốn bị cáo trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Các LS cho rằng nội dung kết luận như vậy là sơ sài, vi phạm Điều 243 BLTTHS năm 2015 và hướng dẫn trình bày cáo trạng theo mẫu của VKSND Tối cao ban hành theo quyết định số 15 ngày 9-1-2018, tức không nêu rõ hành vi cụ thể của từng bị cáo.

Một số LS bào chữa đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án để xác định lại thẩm quyền giải quyết vụ án. Theo các LS, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh có quốc tịch Việt Nam và Nauy.

Các LS đề nghị xác định vụ án này có yếu tố nước ngoài hay không. Nếu có yếu tố nước ngoài, việc điều tra, truy tố, xét xử thuộc thẩm quyền cấp tỉnh. Ngược lại, nếu không có yếu tố nước ngoài thì đối với vụ án ít nghiêm trọng, việc điều tra, truy tố phải thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục...

Nguồn tin: Báo Điện tử pháp luật TP HCM

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Phạm Vân

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn  của chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

- Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

- Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan:

Giáng 2 cấp hàm và sẽ cho ra khỏi ngành nữ Đại uý Lê Thị Hiền
Công an TP Hà Nội đang làm quy trình kỷ luật đối với Đại uý Lê Thị Hiền. Hình thức kỷ luật sẽ hạ 2...
Cấp thiết xây dựng văn hóa đi xe buýt!
Như Báo Hànộimới đã đưa tin, ngày 20-10 vừa qua, trên chuyến xe buýt tuyến số 103B Mỹ Đình - chùa...
Cảnh báo tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc điện thoại mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo
KIM DUNG - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc điện thoại mạo danh cơ...

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

Nàng dâu “ẵm” 3,9 tỷ đồng nhà chồng đối mặt án chung thân?
(Seatimes) “Căn cứ vào số tiền đã bị chiếm đoạt có giá trị lớn hơn năm trăm triệu đồng thuộc điểm a khoản 4 điều 139 BLHS thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân”, luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Mức án đối với ông Phạm Trung Cang có thể nhiều hơn?
Thời báo Đông Nam Á đã có cuộc trao đổi PV với luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để làm rõ hơn về mức án đối với bị cáo này.
Khởi tố điều tra viên, ai bồi thường cho ông Chấn?
(Seatimes) “Ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự thì theo khoản 3 điều 300 BLHS thì chắc chắn cán bộ vi phạm phải bồi thường theo quy định của luật bồi thường Nhà nước" luật sư Nguyễn Hồng Thái chia sẻ.
Kẻ giết người yêu rồi tự vẫn đối mặt án tù chung thân?
(Seatimes) Sau khi ra tay hạ sát người yêu, Tú đã dùng lọ thuốc trừ sâu chuẩn bị sẵn rồi tự vẫn nhưng không thành, đến nay Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố Lê Ngọc Tú tội “Giết người , với tội danh này, Tú sẽ có thể phải lãnh mức án chung thân.
Bảo vệ Hiway giết tài xế taxi: Nhiều tình tiết uẩn khúc
Cập nhật lúc 10:36 03/06/2014 http://m.phunutoday.vn/xa-hoi/bao-ve-hiway-giet-tai-xe-taxi:-co-the-khoi-to-toi-danh-%E2%80%9Cgiet-nguoi%E2%80%9D-47925.html “Hung thủ là người trực tiếp cầm hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân, do đó có thể khởi tố tội danh “giết người” - Luật sư Nguyễn Hồng Thái...
Tai nạn ở Xã Đàn: “Có thể khởi tố tội “Cố ý giết người"...
(ĐSPL) – “Nếu tài xế lùi xe nhằm mục đích giết nạn nhân sau khi va chạm giao thông thì có thể khởi tố tội danh “Cố ý giết người”…”, Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Công ty luật Đào và đồng Nghiệp, HN) khẳng định.
Luật sư nói về vụ nhập lậu “rác thải” y tế
29.04.2014 | 10:09 | Thùy Dung | PHÁP LUẬT Góc luật sư (Seatimes) Với hành vi gian lận thương mại và thủ đoạn tinh vi, công ty TNHH Bảo Trân và đã nhập khẩu về một số lượng lớn thiết bị y tế đã qua sử dụng về Việt Nam. Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile...
Bắt điều tra viên vụ ông Chấn, chuyên gia pháp lý nói gì?
(Seatimes) “Việc bắt giam 2 vị cán bộ này chỉ là mở đầu của việc xử lý vụ việc. Vụ án Nguyễn Thanh Chấn là vụ án nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận xã hội và nó cũng thể hiện sự hạn chế trong nghành tư pháp của Việt Nam”, luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định.
Bình ổn hay bất bình thường?
Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường? Quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.
Giá xăng tăng – tăng - tăng
(Dân trí) - Kể từ 20h hôm nay 7/7, các doanh nghiệp xăng dầu được phép điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu hơn 400 đồng/lít. Theo đó, giá xăng A92 sẽ có mức giá bán mới 25.648 đồng/lít.Giá xăng dầu lại tăng "chóng mặt".
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 
Thủ tục tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục tạm ngừng kinh doanh trước thời hạn của công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo quy định của pháp luật hiện hành
Tạm ngưng kinh doanh là gì? Thủ tục tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn của...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tén Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software