Hotline: 098.203.3335
TRANH TỤNG - TỐ TỤNG HÌNH SỰ - DÂN SỰ - HÀNH CHÍNH - ĐẤT ĐAI - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP


Trụ sở chính:
Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

098 203 3335 (24/7)
luathongthai@gmail.com

Thủ tục, hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

(Số lần đọc 1238)
Hiện nay, các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,... đã không còn xa lạ. Mới đây, Việt Nam cũng vừa ra mắt mạng xã hội Lotus. Vậy, để có thể cho ra mắt và vận hành một trang mạng xã hội, thì cần phải có những thủ tục gì theo quy định của pháp luật. 1/ Căn cứ pháp lý
2/ Nội dung tư vấn

* Điều kiện để cấp giấy đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để cấp được giấy đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Nghị định 27/2018/NĐ-CP như sau:

– Các cá nhân, các cơ quan, tổ chức phải có tư cách pháp nhân và phải thành lập nên các tổ chức, thành lập doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp và các văn bản của nhà nước có liên quan và có đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp là 6312 và mã ngành 6311 theo hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Các doanh nghiệp, tổ chức phải có đội ngũ nhân sự quản lý có đủ các điều kiện mà luật định

+ Đối với các điều kiện yêu cầu về nhân sự khi quản lý nội dung thông tin theo quy định phải có ít nhất 01 nhân sự là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc có thể là người người ngoài có thẻ tạm trú đang sinh sống tại Việt Nam ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

+ Các doanh nghiệp, các tổ chức phải xây dựng những bộ phận quản lý về mảng nội dung thông tin theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

+ Còn yêu cầu về nhân sự về quản lý kỹ thuật thì phải đáp ứng các điều kiện có ít nhất 01 nhân sự quản lý về các nội dung thông tin và yêu cầu thêm 01 nhân sự quản lý về phần kỹ thuật.

– Các tổ chức, doanh nghiệp cấp giấy đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến phải có tên miền sử dụng đã đăng ký để thiết lập mạng xã hội trực tuyến.

Hiện nay pháp luật yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức nếu không phải là các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực báo chí thì dãy ký tự đăng ký tạo tên miền không được trùng đến mức gây nhầm lẫn hoặc giống với các tên của các tổ chức, cơ quan báo chí đã đang hoạt động.

Các tổ chức, doanh nghiệp có kinh doanh dịch vụ mạng xã hội trực tuyến có ít nhất một tên miền là vn và có hệ thống máy chủ lưu trữ thông tin có địa chỉ IP tại Việt Nam.

Tên miền đã đăng ký phải tuân thủ theo các quy định về quản lý và các phương pháp sử dụng các tài nguyên của internet đối với tên miền trong nước. Còn quy định với tên miền quốc tế thì các tổ chức, cá nhân phải có sự xác nhận sử dụng tên miền về sự hợp pháp.

Các doanh nghiệp, tổ chức không được phép sử dụng cùng một tên miền có các dãy ký tự giống nhau và phải là các dãy tên miền có các ký tự khác nhau.

– Các doanh nghiệp, tổ chức phải có đủ khả năng về kỹ thuật, cũng như tài chính và nhân sự phù hợp với lĩnh vực và quy mô hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

– Các tổ chức, doanh nghiệp phải xây dựng các biện pháp để bảo đảm an toàn an ninh các thông tin và bảo vệ để các thông tin được bảo vệ an toàn.

mangxahoi.jpg

Luật sư tư vấn,  đại diện ngoài tố tụng - 0982033335 (Nguồn ảnh: Internet)

* Thủ tục và hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

+ Các doanh nghiệp, tổ chức phải nộp đơn đề nghị để cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Các doanh nghiệp, tổ chức nộp bản sao y bản chính của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và nộp kèm theo điều lệ hoạt động đối với các đoàn thể, tổ chức.

+ Các tổ chức, doanh nghiệp phải có các điều lệ hoạt động và quyết định thành lập phù hợp với các chức năng và nhiệm vụ phù hợp đối với các lĩnh vực thông tin để trao đổi trên các trang mạng xã hội.

+ Các tổ chức, doanh nghiệp phải có đề án hoạt đông bao gồm các nội dung như sau: phải có chữ ký  theo đúng quy định của người đại diện theo pháp luật của tổ chức, tài chính; các loại hình dịch vụ như thế nào; phạm vi hoạt động ra sao nhằm bảo đảm hoạt động ổn định các hoạt động của mạng xã hội theo quy định của pháp luật.

+ Khi các tổ chức, doanh nghiệp có sự thỏa thuận sử dụng và cung cấp các dịch vụ mạng xã hội phải có các nội dung chủ yếu bao gồm các quyền và trách nhiệm nghĩa vụ của các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ mạng xã hội và người dùng dịch vụ, các thông tin nội dụng không được chia sẻ lan truyền trao đổi trên mạng xã hội, thỏa thuận công khai về việc xử lý hoặc thu thập thông tin của người dùng và các quy định khác theo quy định củ pháp luật.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ hợp lệ thì các tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu chính hoặc qua mạng Internet đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử).

Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn không quá 30 ngày thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến. Trong trường hợp không đủ điều kiện để cấp thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do theo quy định.

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg

Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 0962.893.900 hoặc E-mail: phonggiayphep.hilap@gmail.com.

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Minh Hằng

Từ 01/01/2021, sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
Hiện nay, kinh doanh dịch vụ đòi nợ là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, song Bộ Kế hoạch và...
Thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam 2019
Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài vào để hoạt động kinh doanh, khai...
Doanh nghiệp nước ngoài cần chuẩn bị gì để xin mở văn phòng đại diện tại Việt Nam?

TAGs:thủ tục đăng ký dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

Mời bạn đánh giá bài viết này!
Đặt câu hỏi
Báo giá vụ việc
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn quan tâm?

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM PHÂN BIỆT ĐẤU THẦU VÀ ĐẤU GIÁ
Hoạt động Đấu thầu và Đấu giá là những hoạt động diễn ra thường xuyên tại các cơ quan, doanh nghiệp và cả các cá nhân liên quan trong đời sống xã hội. Tuy nhiên thời gian qua có nhiều phương tiện truyền thông và tổ chức, cá nhân có sự nhầm lẫn căn bản về hai khái niệm và hoạt động này.
HẠN CHẾ THỜI GIAN LÀM THÊM VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG
Nghị định 45/2013/NĐ-CP ngày 10 tháng 5 năm 2013 quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2013 và thay thế cho một loạt Nghị định như: Nghị định 195/CP ngày 31...
CÁC GIẢI PHÁP KHI NHẬP KHẨU HÀNG HOÁ TRONG ĐIỀU KIỆN TỶ GIÁ NGOẠI TỆ BIẾN ĐỘNG
Trong bối cảnh nhập khẩu hàng hoá, biến động tỷ giá là vấn đề thường xuyên xẩy ra và khó tránh khỏi. Phán đoán thị trường và đưa ra dự đoán là công việc vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp
THẨM QUYỀN KÝ KẾT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP
Doanh nghiệp, Công ty là một tổ chức có nhiều chủ thể như chủ sở hữu Công ty, Người sử dụng lao động, Người lao động….Một Công ty cổ phần thì mọi vị trí đều có thể thuê thì kể cả Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty….Như vậy ai sẽ là chủ thể ký kết Hợp đồng lao động với tất cả mọi người lao...
VỊ TRÍ PHÁP LÝ CỦA CHỮ KÝ VÀ CON DẤU TRONG DOANH NGHIỆP
Trong doanh nghiệp, chữ ký và con dấu có giá trị như thế nào? Người đại diện pháp nhân ký không đóng dấu có được không? Hợp đồng có chữ ký của người không đại diện pháp nhân mà có đóng dấu thì giá trị thế nào là những câu hỏi mà các doanh nghiệp luôn thắc mắc. Để giải đáp những vấn đề trên, chúng ta...
Đăng ký nhãn hiệu
Nhãn hiệu Công ty là yếu tố phân biệt hàng hóa dịch vụ của các thương nhân cùng lĩnh vực kinh doanh hoặc có các thông tin tương đồng nhau. Vì vậy xây dựng một thương hiệu tốt luốn gắn liền với việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tránh sự xâm phạm của những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh
Tranh chấp về đầu tư được giải quyết ở đâu?
Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp tư vấn về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đầu tư
Tư vấn về việc chuyển tiền ra nước ngoài của các nhà đầu tư
Công ty luật quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp xin được tư vấn về vấn đề chuyển tiền ra nước ngoài của các nhà đầu tư như sau:
Thủ tục phá sản doanh nghiệp
Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp tư vấn về trình tự thủ tục phá sản doanh nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi
Thay đổi đăng ký kinh doanh
Công ty Luật TNHH Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp (HILAP) cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh về các vấn đề:
 
Tin nhiều người quan tâm
Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu tiền?
 
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc...
 
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày...
 
Một doanh nghiệp có thể thành lập tối đa bao nhiêu chi nhánh?
Theo quy định của pháp luật, một doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu chi nhánh? Cùng Luật...
 
BỆNH NHÂN TỬ VONG TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHÔNG?
Bác sĩ là một nghề yêu cầu về bằng cấp, máy móc, yêu cầu kiểm định gắt gao vô cùng để có thể hành...
 

Thư viện video

Dành cho đối tác

Giới thiệu

Về chúng tôi

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chi tiết→

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tiến Sĩ, Luật Sư Nguyễn Hồng Thái
Tiến sĩ - Luật sư tranh tụng hình sự, dân sự

Luật Sư Trần Anh Minh
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự 


Luật Sư Nguyễn Văn Diên
Tư vấn pháp luật đất đai

Luật Sư Nguyễn Thị Tình
Luật sư tranh tụng Dân sự, Hình sự

Thạc Sĩ, Luật Sư Nguyễn Thị Hồng Liên
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư Phạm Thị Vân

Luật sư đất đai, doanh nghiệp, lao động


Luật Sư. Lê Ngọc Trung
Luật Sư: Tranh Tụng Doanh Nghiệp

Copyright © 2014-2018 All Rights Reserved - luathongthai.com
Design by and support ThanhNam Software